(+84) 463.28.7979

Dave Girouard – giám đốc mảng ứng dụng rời Google để mở cty riêng


Dave Girouard, giám đốc mảng ứng dụng của Google đang rời khỏi công ty, thông tin được Google xác nhận hôm thứ 6 vừa qua.

dave_girouard

Nói về Girouard thì ông là người chịu trách nhiệm phát triển các dịch vụ như Gmail, Google Calendar, Google Docs và nhiều ứng dụng nền tảng đám mây khác. Sau 8 năm làm việc tại Google, Girouard đã lên kế hoạch mở công ty của riêng mình mặc dù không liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Quỹ đầu tư Google Ventures sẽ đầu tư một phần dự án của Girouard bên cạnh các công ty đầu tư như Kleinr Perkins và NEA. Công ty mới của Girouard có tên gọi là Upstart với khẩu hiệu “The Startup is You”.

Trong khi đó, trở lại với Google, vị trí mà Girouard để lại sẽ được chuyển giao cho Sundar Pichai, lãnh đạo nhóm phát triển Chrome và ứng dụng. Pichai là một nhân vật được giám đốc điều hành Google – Larry Page đề bạt trong kế hoạch cải tổ bộ máy quản lý khi ông lên nắm quyền hồi tháng 4 năm ngoái.

Trước sự ra đi của Dave Girouard thì vào tháng trước, một trong những kỹ sư đầu tiên của Google là Craig Silverstein cũng đã chuyển sang làm việc cho Khan Academy.

Theo: AllThingsD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>