(+84) 463.28.7979

Đây là cách mà Apple nên làm để cải thiện việc chọn văn bản trên iOS


Việc chọn văn bản khi đang nhập liệu trên các thiết bị iOS hiện giờ có đôi chút bất tiện. iOS đòi hỏi bạn phải chạm hai lần hoặc nhấn giữ vào màn hình để chọn một đoạn văn bản, sau đó kéo hai thanh chặn màu xanh để di chuyển vùng chọn. Thao tác này khá mất thời gian và có thể làm ta chọn nhầm ở tỉ lệ cao. Một người có nickname danielchasehooper đã đề nghị phương pháp hay hơn. Để di chuyển con trỏ, ta sẽ dùng một ngón tay để “lướt” trên bàn phím ảo củaiPad, hoặc sử dụng hai ngón nếu muốn con trỏ chạy nhanh hơn. Muốn chọn văn bản thì ta chỉ cần nhấn giữ phím Shift đồng thời di chuyển ngón tay trên bàn phím, khá giống với thao tác nhấn Shift rồi dùng chuột quét khối trên máy tính. Nếu phương pháp nhập liệu này được Appleđưa vào sử dụng, nó sẽ giúp việc nhập liệu trên các thiết bị iOS, nhất là iPad, được nhanh chóng hơn nhiều.

Android-GOogle

Không dừng lại ở mức ý tưởng, một phần mềm của tác giả Kyle Howells dành cho các thiết bị Jailbreak mang tên SwipeSelection đã hiện thực hóa phương pháp chọn văn bản của danielchasehooper. SwipeSelection sẽ xuất hiện trong nay may trên Cydia và tin vui nhất là nó hoàn toàn miễn phí! Phần mềm cũng sẽ chạy trên iPhone nhưng thao tác thực hiện hơi khó khăn hơn một chút do kích thước màn hình nhỏ và không có phím Shift bên phải nên nhiều lúc các ngón tay bị đụng nhau.

Video trình diễn ý tưởng của danielchasehooper
Video minh họa hoạt động của phần mềm SwipeSelection
Bạn có thể nhấn vào liên kết nguồn để xem hướng dẫn đề nghị Apple thêm tính năng này vào các phiên bản iOS trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>