(+84) 463.28.7979

Dell cho biết sẽ thử nghiệm HĐH Chrome OS


Vào thứ 6 tuần qua, Dell cho biết họ sẽ là một trong những hãng tiên phong thử nghiệm hệ điều hành Google Chrome OS trên sản phẩm của mình. David Frink – phát ngôn viên của Dell cho biết: “Chúng tôi luôn xem việc phát triển công nghệ mới như là một phần của tiến trình phát triển sản phẩm, đó cũng là lý do khiến Dell muốn thử nghiệm hệ điều hành mới của Google”.

dell-chrome-os

Sản phẩm nào sẽ ra đời khi kết hợp Dell và Chrome?

Trước hết xin nhấn mạnh rằng, tuy Dell ngỏ ý muốn dùng thử Chrome OS trên sản phẩm của mình, nhưng đây chỉ là quá trình thử nghiệm và hãng cho biết chưa có kế hoạch ứng dụng HĐH này, đó cũng là một lý do giải thích cho việc Dell vắng mặt trong danh sách các đối tác phối hợp với Google phát triển Chrome OS. Những hãng khác như HP, Acer, Lenovo, Asus… đều có mặt trong bảng danh sách này, tuy nhiên cũng như Dell, HP và Lenovo cũng không chắc sẽ sử dụng Chrome OS. Ngoài Chrome OS cho Netbook, một nguồn tin cho biết Dell cũng đang thử nghiệm HĐH Android cho ĐTDĐ trên những sản phẩm của họ.

Hiện tại Dell đang sử dụng HĐH Linux tên mã Canoncical cho vài dòng máy tính để bàn và MTXT của họ, đây là HĐH rút gọn được xây dựng lại từ Ubuntu cho Netbook, hướng tới những người dùng chủ yếu sử dụng Internet và các ứng dụng nhỏ gọn trên Web. Bởi vậy nếu Chrome OS của Google không đủ tốt, Dell vẫn sẽ sử dụng giải pháp Ubuntu.

Theo Yahoo News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>