(+84) 463.28.7979

Dell kiện 5 hãng Châu Á thông đồng giá LCD


Nhà sản xuất máy tính Dell vừa buộc tội 5 hãng công nghệ Châu Á đã thông đồng về giá thành một cách bất hợp pháp trong việc bán các tấm hiển thể tinh thể lỏng (LCD).

Dell_Asia

Hãng sản xuất máy tính lớn thứ ba trên thế giới đã đệ đơn khiếu nại chống lại các hãng Hitachi, Sharp, Toshiba, HannStar và Seiko lên tòa án Quận San Francisco ở Mỹ vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, những thiệt hại do Dell cố tìm ra vẫn chưa được xác định.

Dell chỉ là một trong những khách hàng lớn nhất mua các tấm LCD cho rằng, các nhà cung cấp lớn nhất trong ngành công nghiệp đã kiểm soát giá thành các tấm LCD bán ra trên thị trường. Hồi tháng 10, AT&T đã mua các tấm LCD để trang bị cho điện thoại di động cũng đã tố các LG, Samsung và AU Optronics cũng ấn định giá bán và trong tháng 12, hãng sản xuất ĐTDĐ lớn nhất thế giới- Nokia cũng đã nộp đơn kiện với lý do tương tự.

Đối với Sharp và Hitachi, các vụ kiện kiểu như thế này đã quá quen thuộc với họ. Đầu năm ngoái, Hitachi Displays, LG, Sharp và Chunghwa Picture Tubes đã phải nhận là có lỗi và phải trả số tiền 585 triệu USD cho vai trò của họ trong việc cơ cấu giá bán liên quan tới màn hình hiển thị bán cho Dell, Apple, Motorola,…Những nhà điều hành của các hãng công nghệ Chunghwa, Hitachi và LG cũng đã bị kết án tù và bị phạt tiền vì hành vi trên.

Theo Vnmedia/V3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>