(+84) 463.28.7979

Dell lấy lại vị trí thứ 2 từ Acer trên thị trường máy tính


Sau 9 tháng bị mất vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, Dell đã giành lại được vị trí này trong quý 2 năm nay do đối thủ đến từ Đài Loan là Acer bị sụt giảm mạnh doanh số bán hàng, theo thông tin từ công ty điều tra thị trường iSuppli.

Bảng xếp hạng các nhà sản xuất máy tính trên thế giới. (Đơn vị tính: 1000.)

Trong quý 2 vừa rồi, doanh số bán hàng toàn cầu của Dell đạt 10,5 triệu máy, giảm 1,2% so với 10,7 triệu máy ở quý 1. Với doanh số đó, Dell chiếm được 12,8% thị phần máy tính trên toàn thế giới, giảm so với 13,1% của quý trước đó. Tuy nhiên, điều khiến cho Dell lấy lại được vị trí thứ 2 chính là do doanh số bán hàng của Acer giảm đến 6,2% trong quý 2 vừa qua. Số lượng máy bán ra toàn cầu trong quý 2 của Acer giảm xuống 10,2 triệu từ 10,9 triệu máy ở quý 1. Kết quả đó đã làm cho thị phần của Acer chỉ còn 12,4%, ở quý trước đó là 13,3%.

HP vẫn là hãng đứng đầu bảng xếp hạng với 18,1% thị phần máy tính toàn cầu. Trong số 5 hãng sản xuất hàng đầu thế giới thì chỉ có riêng Lenovo là đạt mức tăng trưởng dương trong quý 2 năm nay. Cụ thể, doanh số bán hàng của Lenovo tăng từ 8,6% ở quý 1 lên 10,1% ở quý 2.

Mặc dù các hãng máy tính lớn trên thế giới đều có mức tăng trưởng âm trong quý 2 vừa qua nhưng nhìn chung họ vẫn tạo ra được những tín hiệu tích cực trên thị trường. Vì trong bối cảnh hiện nay, sự ảnh hưởng của cơn khủng hoảng tài chính vẫn còn khiến sức tiêu dùng chưa thể trở lại như trước khi nó xảy ra.

Nguồn: iSuppli

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>