(+84) 463.28.7979

Dell mất 100 triệu đô "nhờ công" của Intel


Intel đã từng “khét tiếng” với việc chèn ép các đối thủ yếu nhằm thống trị thị trường trong quá khứ. Giờ đây họ đã thay đổi, Intel đã dàn xếp trả cho AMD 1,25 tỷ đô vào cuối năm ngoái để dập tắt những cáo buộc công ty này nhắm vào mình.

Dell_Intel

Cứ tưởng mọi chuyện đã được giải quyết êm thấm nhưng ủy ban chứng khoán Mỹ không cho qua dễ như thế, Dell vừa phải dàn xếp để trả 100 triệu đô vì hậu quả của vụ kiện này.

Dell bị cáo buộc không báo cáo với chính phủ những hành vi chèn ép AMD của Intel. Phát ngôn viên Dell cho biết họ chỉ “lơ đễnh” chứ không hề cố ý, Dell không phải là mục tiêu của cuộc điều tra chống lại Intel, họ không hề biết chiết khấu là sai vì đây là chuyện thường ngày trong ngành công nghiệp. Không biết đây có phải là sự thât hay không nhưng theo Wall Street Journal, Dell đã nhận được một khoản chiết khấu 6 tỷ đô từ Intel tính từ tháng 2/2002 đến tháng 1/2007. Các cáo buộc chống Intel trước đó cho biết Dell là kẻ hưởng lợi nhất từ chính sách chiết khấu của Intel.

Số tiền 100 triệu đô này không phải từ hậu quả của Intel mà nó đến 1 phần từ chính bản thân Dell. Công ty này đã có một số sai sót trong chính sách kế toán của mình nên họ muốn dùng 100 triệu đô để dàn xếp tất cả. Dell sẽ bị trừ 100 triệu đô la Mỹ vào lợi nhuận thuần của họ trong quý 1 năm 2011, tức là khoảng 5 cent một cổ phần.

Theo TT/Wall Street Journal/Dell.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>