(+84) 463.28.7979

Dell muốn sản xuất smartbook


Dell đang xem xét sản xuất smartbook, một loại laptop mini mới gần giống netbook, song song với việc thử nghiệm hệ điều hành Google Chrome cho laptop.

Dell_smartbook

Dell sẽ sản xuất smartbook. Ảnh: Notebookcheck.

Hãng máy tính Mỹ, Dell, vừa thông báo rằng sẽ xem xét sản xuất smartbook – một loại laptop mini mới gần giống như netbook. Giám đốc Marketing của Dell cho biết, smartbook và netbook chạy hệ điều hành Linux sẽ có chung đối tượng khách hàng. Cả hai dòng sản phẩm này đều được thiết kế để chạy các ứng dụng trên nền web, một xu thế mới mà nhiều hãng sản xuất PC hướng đến, bên cạnh điện toán đám mây (cloud-computing).

Dell cũng tính đến khả năng sẽ thử nghiệm hệ điều hành Google Chrome cho một số mẫu laptop, bởi Chrome được xây dựng cho việc sử dụng các tiện ích và ứng dụng dựa trên nền web.

Bên cạnh đó, Dell cũng sẽ nâng cấp phiên bản hệ điều hành Ubuntu 8.04 đang dùng cho netbook bằng phiên bản mới 9.04. Phiên bản mới nhất Ubuntu 9.10 sẽ được phát hành vào cuối tháng 10 tới. Những model netbook sử dụng Ubuntu sẽ có tên gọi Ubuntu Netbook Remix (UNR).

Theo Sohoa/Notebookcheck

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *