(+84) 463.28.7979

Dell nói không với máy tính bảng tại Mỹ


Dell đã chính thức ngừng bán Streak 7, mẫu máy tính bảng Android mới nhất của công ty tại thị trường Mỹ. Đây có thể được xem là bước rút lui của Dell đối với thị trường này.
Dell-Streak-5

Trước đó, công ty đã ngưng Dell Streak 5 vào tháng 8. Hiện phiên bản Streak 19 đang tiếp tục được cung cấp ở Trung Quốc, nhưng ngày phát hành sản phẩm ở Bắc Mỹ đã không được công bố.

Mặc dù vậy, Dell vẫn cam kết tấn công vào thị trường di động và tiếp tục bán các sản phẩm ở đây cũng như ở những nơi khác trên thế giới. Trong tuyên bố, công ty cho biết: “Streak 7 cung cấp cho người dùng một trải nghiệm độc đáo cho những khách hàng muốn chuyển sang màn hìn kích thước lớn hơn để kết nối với nội dung cá nhân và thực hiện các công việc chuyên nghiệp khi họ di chuyển. Hãng tiếp tục có mặt ở nhiều thị trường thông qua các nhà bán lẻ, nhà phân phối và các đối tác cung cấp dịch vụ như Optus ở Australia.

Một phiên bản tablet 10 inch khác mang tên Streak 10 Pro hiện đang được cung cấp ở thị trường Trung Quốc. Đây là sản phẩm được công ty ví như là một sự phân chia cuối cùng giữa nội dung kỹ thuật số với cuộc sống và công việc. Dell vẫn cam kết mở rộng việc tiếp cận thị trường mới vượt qua khỏi máy tính các nhân với một tập hợp các mục tiêu di động dựa trên tiêu chuẩn mở, các giải pháp và dịch vụ thiết kế cho thương mại cũng như các khách hàng điện thoại di động chuyên nghiệp”.

Dell có vẻ như đang muốn chuyển sang nền tảng chính là Windows. Công ty hiện đang bán ra một vài điện thoại và một máy tín xách tay Inspiron có thể chuyển đổi thàn một máy tính bảng Windows 7 và khả năng sẽ nâng lên Windows 8 vào năm 2012 khi Microsoft phát hành hệ điều hành mới. Công ty có thể trở lại thị trường máy tính bảng tại thời điểm mà hãng xem là tốt nhất kể từ khi Windows 8 chạy trên điện thoại di động sử dụng vi xử lý ARM cũng như Intel và đang xây dựng cho khả năng hỗ trợ màn hình cảm ứng.
Tuyết Hạ (Theo DigitalTrends)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>