(+84) 463.28.7979

Dell vẫn phải “ngóng” tín hiệu cho phép từ Microsoft


Giới thạo tin vừa cho hay, hiện nay hãng Microsoft đang tỏ ra khá “kiêu” khi họ chỉ bật đèn xanh cho bốn nhà sản xuất thiết bị gốc được chế tạo máy tính bảng Windows RT trong giai đoạn đầu tiên là Asus, Toshiba, SamsungLenovo.

Dell-Microsoft

Trước đó, hãng HP cũng có tên trong danh sách đối tác nói trên, song kể từ khi tập đoàn này từ chối lời đề nghị từ phía Microsoft hồi tháng trước thì dư luận đã tin rằng hãng Dell sẽ được thế chân.

Tuy nhiên, khi được “truy” tới cùng về kế hoạch ra mắt tablet Windows RT trong năm nay thì Dell chỉ có thể xác nhận là họ có phát triển một mẫu máy tính bảng chạy Windows để ra mắt trong tương lai, song cung cấp cụ thể về cấu hình hay thời điểm trình làng.

Trước thực tế đó, giới chuyên gia cho rằng tới giờ Dell vẫn đang phải “ngóng” tín hiệu cho phép từ phía Microsoft để có thể tung sản phẩm tablet chạy Windows của họ ra thị trường.

Ngoài ra, kể từ khi Microsoft thẳng thừng tuyên bố rằng họ sẽ cạnh tranh với chính các đối tác OEM của mình trong lĩnh vực chế tạo máy tính bảng, còn Dell thì tung ra loạt ultrabook cao cấp có thể chạy Linux chứ không bị bó hẹp với Windows, thì dư luận đã tin rằng mối quan hệ giữa Microsoft và Dell không thực sự tốt đẹp, và điều này ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch ra mắt sản phẩm chung của hai hãng./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>