(+84) 463.28.7979

ĐH Tokyo nghiên cứu sơn quét tường ngăn sóng Wifi


Nếu ở những nơi chúng ta dùng bộ phát sóng Wifi nhưng không tiện đặt password vì một vài lí do nào đó, tmà lại lo ngại việc bảo mật dữ liệu cũng như tốc độ đường truyền, thì nay vấn đề đó đã có thể giải quyết được.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Tokyo – Nhật Bản cho biết, họ vừa nghiên cứu thành công một loại sơn quét tường có thể ngăn sóng Wifi phát ra ngoài những nơi không mong muốn.

wifi-wave

Trong tương lai việc sơn tường phòng của bạn vừa để trang trí vừa có tác dụng bảo mật mạng không dây

Với việc sử dụng lớp sơn quét tường ngăn sóng Wifi, người dùng có thể an tâm về việc mạng LAN nội bộ không dây của họ có thể an toàn tuyệt đối, bởi người bên ngoài không thể kết nối vào được mạng Wifi này được. Loại sơn này trong thành phần cấu tạo có chứa hợp chất oxit sắt-nhôm, cùng tần số cộng hưởng với sóng Wifi hoặc radio, do đó giúp ngăn được việc sóng wifi phát ra ngoài. Các nhà nghiên cứu cho biết loại sơn này có giá thành tương đối hợp lý khoản 10 Euro/kg, tuy nhiên lợi ích mang lại thì không hề nhỏ.

Ngoài tác dụng giúp bảo mật mạng Wifi, các nhà nghiên cứu còn tiếp tục phát triển loại sơn nói trên để còn có thể ngăn sóng điện thoại, nhằm ứng dụng trong các rạp chiếu phim, nhà hát… giúp các buổi diễn không bị gián đoạn bởi các cuộc điện thoại của khán giả.

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>