(+84) 463.28.7979

Điểm lại những lần Việt Nam “xuất hiện” trên logo Google


Google đã từng rất nhiều lần thay đổi logo để kỉ niệm một ngày trọng đại của Việt Nam.

Chúng ta đã quá quen với việc Google thay đổi logo để chào mừng các dịp lễ lớn hoặc những ngày kỉ niệm đặc biệt. Vào những ngày lễ tết, ngày sinh của một nhân vật nổi tiếng, ngày diễn ra một sự kiện quan trọng, logo đều được “tô điểm” đẹp mắt. Truyền thống này được Dennis Hwang, một nhân viên cấp cao của Google sáng tạo ra từ năm 1999.

Theo Google, số lần thay đổi logo trong một năm là không hạn chế, nhưng phải tuân thủ nguyên tắc: hình vẽ phải dính dáng gì đó tới một hoặc nhiều chữ cái trong tên gọi Google. Nếu người dùng để ý kĩ, website tìm kiếm số một thế giới này đã rất nhiều lần thay đổi logo để kỉ niệm một ngày đặc biệt của Việt Nam. Cùng điểm lại những logo ấn tượng xuất hiện gần đây nhất.

Lễ hội Trung Thu 14/9/2008
Theo Âm lịch, ngày 14/9/2008 là Tết Trung Thu (Rằm tháng 8). Trong ngày này trên logo Google xuất hiện một hình ảnh đã gắn liền với tuổi thơ nhiều người: Rước đèn dưới trăng.
Diem lai nhung lan Viet Nam xuat hien tren logo Google
“Rước đèn” trên logo Google trong ngày 14/9/2008.
Ngày 2/9/2009
Google đã “treo” logo kỉ niệm ngày Quốc khách nước ta. Ở trong biểu tượng mới này, hai chữ “le” trong từ “Google” đã được thay bằng quốc kì Việt Nam tung bay trong gió.
Diem lai nhung lan Viet Nam xuat hien tren logo Google
Google kỉ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9/2009.
Ngày 20/11/2009
Google cập nhật một logo cực kì thú vị nhằm kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong hình ảnh dưới đây, chữ “g” đã được khéo léo ẩn đi và thay bằng hình ảnh cuốn sách, cây bút, chiếc kính, bài kiểm tra…những vật gắn liền với ngành nhà giáo.
Diem lai nhung lan Viet Nam xuat hien tren logo Google
Logo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2009.
Ngày 14/2/2010
Tết Nguyên Đán tại Việt Nam năm 2010, Tết Canh Dần được Google kỉ niệm bằng hình ảnh “chúa sơn lâm” hùng dũng. Chắc hẳn những “tín đồ” internet nào bỏ chút thời gian lướt web vào ngày đầu năm sẽ rất bất ngờ về điều này.
Diem lai nhung lan Viet Nam xuat hien tren logo Google
Kỉ niệm Tết Nguyên Đán của Việt Nam 14/2/2010
Ngày 2/9/2010
Một lần nữa, Google thay đổi logo kỉ niệm ngày Quốc khánh nước Việt Nam. Trong tấm ảnh dưới đây, chữ “Google” được khéo léo đặt trên hình nền là ruộng bậc thang – một khung cảnh thường thấy ở vùng cao nước ta. Đặc biệt, chữ “l” được thay bằng Quốc kì cờ đỏ sao vàng của Việt Nam.
Diem lai nhung lan Viet Nam xuat hien tren logo Google
Logo chào mừng Quốc khánh Việt Nam 2/9/2010.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *