(+84) 463.28.7979

Điểm mới trong Office 2010 và Office trực tuyến


Gói ứng dụng văn phòng trực tuyến được Microsoft công bố cuối năm nay sẽ hoạt động trên trình duyệt Safari, Firefox và Internet Explorer nhằm cạnh tranh với Google Docs và một số công cụ online khác.

Những ứng dụng web gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote sẽ được cung cấp như là dịch vụ miễn phí trong Windows Live. Trong khi đó, Microsoft cũng sẽ cho ra mắt bản thử nghiệm (beta) của phần mềm cài trên desktop Office 2010 vào cuối 2009 trước khi phát hành phiên bản chính thức nửa đầu năm tới.

Mã duyệt trước (Preview) của Office thế hệ mới cũng được trao cho khách tham dự hội thảo Worldwide Partner Conference tại New Orleans (Mỹ) tuần này cũng như sự kiện TechEd gần đây của hãng.

skin_word_2010

Word 2010 với giao diện Ribbon. Phím Office ở góc trên cùng bên trái giờ là phím chức năng thay vì chỉ là logo sản phẩm.

skin_word_2010_2

Nhiều hiệu ứng cho văn bản (text).

skin_word_2010_3

Excel 2010 không có nhiều thay đổi. Cải tiến rõ nhất là “Sparkline” – biểu đồ nhỏ mà người dùng đặt bên cạnh dữ liệu để thông tin trực quan hơn.

skin_word_2010_4

Outlook 2010 được “cải tổ” nhiều nhất, tích hợp các công cụ như Quick Steps để người dùng nhanh chóng truy cập đến một số tiện ích khi soạn e-mail.

outlook_2010

Công cụ biên tập ảnh của Office 2010 có các chức năng như làm ảnh thêm sắc nét hoặc mịn hơn, thay đổi độ tương phản và một số hiệu ứng khác.

skin_office_2010

Công cụ Backstage View (truy cập qua phím Office) chứa các tác vụ cơ bản. Chẳng hạn, chọn Print, người dùng sẽ xem được tài liệu và điều chỉnh thiết lập in ấn.

Backstage_View

Tính năng hoạt họa (animation) trong PowerPoint 2010 dễ dàng được cập nhật qua Ribbon.

PowerPoint_2010

PowerPoint 2010 hỗ trợ công cụ biên tập như cắt và nén video.

PowerPoint_2010_video

Ứng dụng web OneNote giúp ghi chú theo nhiều định dạng khác nhau.

OneNote_2010

Ứng dụng web Office Excel cho phép tạo, biên tập và lưu dữ liệu qua trình duyệt. Người dùng có thể làm việc theo nhóm, tức vài người tham gia chỉnh sửa thông tin cùng lúc.

Office_Excel_2010

Ứng dụng trực tuyến Office PowerPoint tạo các bài thuyết trình từ web với một số chức năng như chọn theme, layout (bố cục), animation, chèn ảnh, bảng biểu, xem Slide Show, sửa lỗi chính tả, undo/redo…

Slide_Show_powerpoint_online

Còn với ứng dụng Office Word trên mạng. người dùng có thể biên tập và lưu tài liệu, tạo bảng biểu, soát lỗi…

Theo PC World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>