(+84) 463.28.7979

Điện thoại của RIM sẽ chạy hệ điều hành Windows Phone?


Tin từ Reuters cho biết, sau những kết quả không mấy khả quan về tình hình tài chính quý I, RIM đang rất nghiêm túc trong việc xem xét khả năng bán toàn bộ mảng kinh doanh dịch vụ mạng và thành lập một liên minh, trong đó Microsoft sẽ là đối tác chiến lược.

blackberry-windows-phone

Nguồn tin còn cho biết, Giám đốc điều hành Microsoft – Steve Ballmer đã liên tục tiếp cận RIM trong vài tháng trở lại đây với mong muốn tìm kiếm mối quan hệ đối tác tương tự như họ đã thành công với Nokia. Khi đó, không loại trừ khả năng smartphone của RIM sẽ vận hành trên nền tảng hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Ngoài ra, Microsoft cũng tỏ rất quan tâm đến các bằng sáng chế không dây mà RIM đang sở hữu. Một kịch bản khác cũng được đề cập, đó là việc RIM sẽ đồng ý bán lại phần lớn cổ phần cho Micorsoft. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra vì RIM vẫn muốn nắm quyền tự quyết trong các vấn đề liên quan đến tài chính và công nghệ của công ty.

Trả lời vấn đề trì hoãn ra mắt BlackBerry 10, RIM cho biết vì quá trình xây dựng và phát triển nền tảng hệ điều hành mới tốn nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu nên kế hoạch sẽ được dời đến đầu năm 2013. Và theo nhận định chung, công bố trên sẽ gây ra những ảnh hưởng về mặt hình ảnh và uy tín của RIM trong mắt khách hàng. Hiện tại, cả RIM và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về các thông tin trên.

Nguồn Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>