(+84) 463.28.7979

Điện thoại Windows Phone 7 không thể tắt máy khi cắm sạc


Nếu đang sử dụng Windows Phone 7 thì có một chi tiết nho nhỏ sẽ khiến bạn phải để ý đó chính là bạn không thể tắt nguồn nếu như máy đang được cắm sạc. Điều này là khá lạ và hơi khác so với người tiền nhiệm Windows Mobile. Nếu như máy đang tắt và cắm sạc nó sẽ tự động bật máy lên, nếu như máy đang cắm sạc mà bạn tắt đi thì nó sẽ tự khởi động lại. Mình đã thử nghiệm với chú HTC HD7 và kết quả đúng là như vậy.

Trả lời cho thắc mắc này của người dùng, đại diện Microsoft cho biết: Điều này hoàn toàn bình thường, đây là một đặc tính riêng của Windows Phone 7 và yên tâm là chiếc điện thoại của bạn không bị làm sao cả. Có ba lý do chính được đưa ra để giải thích cho vấn đề này:

  • Quá trình sạc được quản lý bởi hệ điều hành, do đó tất nhiên máy cần được mở.
  • Windows Phone 7 có khả năng tự động đồng bộ không dây với phần mềm Zune trên máy tính. Bạn có thể kích hoạt tính năng này, tuy nhiên nó chỉ tự động làm việc khi máy đang được cắm nguồn.
  • Một số chức năng sẽ không hoạt động được khi máy bị tắt nguồn như: báo thức, nhắc nhở lịch hẹn …

Dù sao đi nữa thì hãy cố làm quen với Windows Phone 7 nhé, đây là đặc trưng riêng của hệ điều hành vì thế khó mà có thể thay đổi được. Nếu không muốn bị làm phiên trong khi nghỉ ngơi mà vẫn có thể cắm sạc máy thì tốt nhất là bạn nên chuyển sang chế độ im lặng hoặc cho điện thoại “đi máy bay” – Airplane mode.

Vừa qua, Pocketnow cũng đưa một thông tin khá thú vị đó là: LG Optimus 7 khi cắm sạc bạn có thể tháo pin ra và nó vẫn hoạt động bình thường (chi tiết xem video cuối bài). Đây có lẽ không phải là đặc trưng của Windows Phone 7 vì khi mình thử với HTC HD7 thì máy bị tắt ngay khi tháo pin ra.

Nguồn: TT/Microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *