(+84) 463.28.7979

Di động hot nhất tháng 7/09


Ba siêu phẩm đáng chú ý nhất trong danh sách là Nokia N97, Samsung Omnia II và iPhone 3GS.

Một loạt mẫu điện thoại đình đám đã lọt vào bảng xếp hạng điện thoại được quan tâm nhất tháng 7, như Nokia N97, Samsung Jet, Omnia II. Đây cũng là tháng đầu tiên Nokia E71 bị mất ngôi đầu bảng, thay vào đó là N97, chiếc N-series có màn hình cảm ứng.

Dưới đây là 10 điện thoại “hot” nhất trên thị trường châu Á do tạp chí công nghệ Cnet tổng hợp.

1. Nokia N97

Nokia_N97

Nokia N97 với màn hình cảm ứng. Ảnh: Quốc Huy.

Tháng trước, N97 xếp ở vị trí số hai sau E71. Sau 2 tháng góp mặt, chiếc N-series màn hình cảm ứng đầu tiên của Nokia đã leo lên vị trí đầu tiên.

Siêu phẩm của Nokia mạnh mẽ về kết nối, với HSDPA, Wi-Fi, Bluetoot stereo và A-GPS, ngoài ra máy còn được Nokia trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 m, nhiều ứng dụng cài đặt sẵn. N97 là một trong hai điện thoại có bộ nhớ lớn nhất hiện nay, 32 GB, ngoài ra còn hỗ trợ mở rộng bằng thẻ nhớ microSD.

Giống như 5800 XpressMusic trước đó, giao diện trên màn hình chạm của N97 chưa nhất quán, bàn phím QWERTY của máy với các phím bấm phẳng, model này cũng chưa có nhiều phần mềm thứ ba trên gian ứng dụng Ovi Store.

2. Samsung Jet

Samsung_Jet

Samsung Jet sở hữu màn hình tuyệt vời. Ảnh: Gsmarena.

Tháng trước, vị trí của Samsung Jet là thứ 5, tuy nhiên, màn hình cảm ứng mượt và tốc độ sử dụng nhanh, model này đã chiếm vị trí á quân.

Jet là một chiếc điện thoại cảm ứng tuyệt vời, đủ sức cạnh tranh với các phiên bản cùng mức giá, máy có tốc độ cao, chạy mượt mà các ứng dụng, kết nối HSDPA, Wi-Fi. Màn hình của máy có độ phân giải cao, 800 x 480 pixel, hỗ trợ Microsoft Exchange ActiveSync.

Hạn chế là không cài được ứng dụng, bộ phụ kiện bán ra không bao gồm thẻ nhớ và phần mềm GPS, vỏ máy cũng rất dễ in dấu vân tay.

3. Nokia E71

Nokia_E71

Nokia E71 có thiết kế dáng mỏng. Ảnh: Cnet.

Lần đầu tiên trong hơn nửa năm trở lại đây, Nokia E71 bị rơi khỏi vị trí đầu bảng.

Sản phẩm này được chú ý bởi kiểu dáng thời trang, mỏng, chắc chắn cùng bàn phím QWERTY dễ sử dụng. Thêm vào đó, nó còn sở hữu đầy đủ các kết nối tốc độ cao, hoạt động mạnh mẽ và pin khỏe.

Nhược điểm là camera lấy nét chậm, một vài ứng dụng về giải trí trong phiên bản đầu tiên cần nâng cấp firmware mới hoàn thiện.

4. Samsung Preston (S5603)

Samsung_Preston

Samsung Preston hơn Star ở kết nối HSDPA. Ảnh: Akihabranews.

Preston (S5603) chưa có mặt chính thức tại thị trường Việt Nam, nhưng “anh em” của nó, bản Star màn hình chạm thì có hàng, giá dưới 4 triệu đồng và là model rất “hot” ở phân khúc phổ thông.

Preston có những chức năng cơ bản, hỗ trợ nhiều kết nối cao cấp, như HSDPA. Máy trang bị màn hình QVGA rộng 2,8 inch.

5. Samsung Omnia II

Samsung_Omnia_II

Samsung Omnia II với màn hình rực rỡ. Ảnh: Quốc Huy.

Trong số 10 di động “hot” nhất tháng trước, Omnia i900 còn xếp ở vị trí số 9, tuy nhiên chiếc PDA phone màn hình chạm này đã bị thay thế bởi phiên bản nâng cấp Omnia II.

Đây được xem là siêu phẩm mạnh mẽ nhất trong số các PDA phone chạy Windows Mobile hiện nay, Omnia II có màn hình AMOLED rộng 3,7 inch rực rỡ, kết nối HSDPA, Wi-FI, camera 5 chấm chụp hình đẹp, giắc cắm 3,5 mm, ngoài ra máy còn hỗ trợ phần mềm Task Switcher thoát ứng dụng nhanh và pin khỏe.

Nhược điểm của Omnia II là vỏ nhựa in dấu vân tay, không có bút đi kèm, giao diện đồ họa còn hơi chậm.

Pages: 1 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *