(+84) 463.28.7979

Điện thoại Android màn hình lớn đang tăng trưởng tốt


Mở đầu trào lưu smartphone màn hình cảm ứng hiện đại là iPhone với màn hình 3,5″ nhưng hiện tại, kích cỡ của màn hình smartphone đã vượt quá 5″ và nó đang dần tiến sát tới phân khúc tablet. Theo khảo sát trong 3 tháng gần đây nhất, trong tổng số smartphone Android bán ra có tới gần 1/3 (cụ thể 29%) sở hữu màn hình vượt quá mức 4″5 từ các hãng Samsung, LG, HTC… Nhà phân tích thuộc Kantar Worldpanel ComTech cũng chỉ ra rằng điện thoại Android tại châu Âu tăng trưởng 20,2% trong năm vừa qua, chiếm 2/3 thị phần smartphone tại châu Âu. Trên thực tế thì mức tăng trưởng của Andorid đều đạt 2 con số tại hầu hết các thị trường ngoại trừ Mỹ, nơi Android giảm 4,5% trong khi iOS lại tăng gần 9%.

GALAXY-Note-II-Product

Galaxy Note 2 là smartphone màn hình to mới ra mắt

Kantar thực hiện khảo sát với 8 thị trường lớn và quan trọng nhất thì thấy rằng Android có thị phần 61% trong khi với iOS là 24%. Ngoài ra, đơn vị phân tích cũng thực hiện kháo sát để thấy được thói quen sử dụng smartphone của người dùng căn cứ trên kích cỡ màn hình. Kết quả cho thấy, thiết bị có màn hình càng lớn, người dùng càng thích thú sử dụng cho nhiều dịch vụ khác nhau. Điều này càng đúng với những hoạt động cần nhập liệu hoặc liên quan nhiều tới thị giác. “Chỉ có 19% người dùng với thiết bị màn hình nhỏh ơn 3″ tải và xem video trong khi với kích cỡ lớn hơn hoặc bằng 5″, con số này là 65%”. Android hiện đang là nền tảng có kích cỡ màn hình đa dạng nhất từ dưới 3″ cho tới hơn 5″ cho smartphone. iPhone hiện tại vẫn đang sở hữu kích thước 3,5″ và có thể Apple sẽ nâng kích cỡ cho đời thứ 6 của iPhone lên 4″.

Nguồn: Tech Crunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>