(+84) 463.28.7979

Điện thoại MegaFon Mint dùng CPU nền tảng Intel Medfield ra mắt ở Nga, giá 550$


Nhà mạng MegaFon của Nga vừa giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của họ chạy trên nền tảng Intel Medfield với tên gọi MegaFon Mint. Mẫu máy này sử dụng CPU đơn nhân Atom Z2460 xung nhịp 1,6GHz, đi kèm theo đó là chip thu phát sóng HSPA+ XMM 6260. Hai bộ phận này đã từng xuất hiện trên chiếc San Diego ra mắt hồi đầu năm nay cho nhà mạng Orange, Pháp. Thiết kế của máy cũng có nhiều điểm tương đồng với mẫu máy tham chiếu của Intel. Bộ xử lí đồ họa của máy hoạt động ở mức 400MHz, có thể giải mã được phim Full-HD 1080p, đảm đương được camera 8 megapixel của thiết bị với tốc độ chụp liên tiếp lên đến 10 hình trong chưa đầy một giây. MegaFonMint đã bắt đầu bán ra với giá 17.900 rup, tương đương 550 USD.

Megafon

MegaFon cho biết Mint được trang bị màn hình 4,03″ độ phân giải “cao”, nhưng chưa biết cụ thể là bao nhiêu. Hệ điều hành Android đi kèm theo máy cũng chưa rõ phiên bản nào, có thể là Android 2.3 Gingerbread như một số smartphone chạy CPU Atom khác (sau này sẽ được nâng cấp lênAndroid 4.0). Trong ảnh chụp báo chí chúng ta có thể thấy được launcher SPB Mobile Shell, tuy nhiên cả Intel lẫn MegaFon chưa đưa ra tuyên bố gì về việc này.

Việc ra mắt Mint cho thấy Intel đang có rất nhiều nỗ lực để tiến sâu hơn vào thị trường thiết bị di động vốn đang bị các CPU chạy trên kiến trúc ARM chiếm lĩnh. Ngoài mẫu Orange San Diego đã nói đến ở trên, hãng đã phối hợp cùng công ty sản xuất điện thoại Lava của Ấn Độ để ra mắt chiếc Lava X900, sau đó đến lượt Lenovo LePhone K800. Hãng cũng có tuyên bố về việc hợp tác cùng Motorola và ZTE, tuy nhiên chúng ta chưa biết được sản phẩm cụ thể từ hai công ty này.

Cấu hình của MegaFon Mint:

  • Màn hình: 4,03″ độ phân giải cao
  • CPU: Intel Atom Z2460, xung nhịp 1,6GHz, một nhân
  • GPU: 400MHz
  • Bộ thu phát sóng GSM: HSPA+ XMM 6260
  • Máy ảnh 8 megapixel, chụp liên tục 10 tấm trong ít hơn một giây
  • Có khả năng quay phim Full-HD 1080p
  • Hệ điều hành: Android (chưa rõ phiên bản)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>