(+84) 463.28.7979

Độc đáo smartphone 2 màn hình sử dụng Android đầu tiên


Hãng viễn thông Sprint Nextel (Mỹ) đã hợp tác cùng hãng điện tử Kyocera International (Nhật) để cho ra mắt Kyocera Echo, chiếc smartphone 2 màn hình đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ điều hành Android.

Với những ai yêu thích sự nhỏ gọn của smartphone, nhưng lại muốn khai thác sức mạnh và sự tiện lợi của máy tính bảng, Kyocera Echo là sự dung hòa của cả 2.

Có dáng vẻ bề ngoài khá giống với máy chơi game 3DS của Nintendo, Kyocera Echo được trang bị 2 màn hình LCD với kích cỡ 3,5-inch, và khi kết hợp lại với nhau sẽ tương đương với một máy tính bảng kích cỡ 4,7-inch.
2 màn hình có thể sử dụng để chạy 2 ứng dụng riêng biệt, người dùng có thể kiểm tra email ở màn hình trên, và duyệt web ở màn hình dưới… hoặc cũng có thể sử dụng 1 ứng dụng đồng thời cả ở 2 màn hình, với kích thước tương đương như một chiếc máy tính bảng.

Tương tự như iPhone, Echo trang bị bàn phím ảo ngay trên màn hình, nhưng trái lại, người dùng có thể sử dụng đồng thời 2 màn hình để có thể gõ tương tự như đang sử dụng laptop.

Sự kết hợp của 2 màn hình có thể mang đến những trải nghiệm thú vị và hữu ích. Chẳng hạn, người dùng có thể xem video trên Youtube ở màn hình 1, và chọn lựa, sắp xếp danh sách các video tiếp theo ở màn hình còn lại. Hoặc có thể sử dụng đồng thời Facebook, Twitter… trên 2 màn hình riêng biệt.

Tuy nhiên, Sprint cho biết hiện số lượng ứng dụng tương ứng để có thể khai thác hết chức năng của sản phẩm vẫn còn hạn chế. Bởi vì đây là mẫu smartphone đầu tiên trang bị 2 màn hình, nên các nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa chuẩn bị sẵn cho sự đổi mới này.

Kyocera Echo hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android 2.2 (Froyo), trang bị camera 5 megapixel có khả năng quay phim HD. Tuy nhiên, Sprint Nextel đã khiến không ít người thất vọng khi chỉ trang bị vi xử lý Snapdragon đơn nhân tốc độ 1GHz, thay vì sử dụng thế hệ vi xử lý Tegra 2 đa nhân thông dụng hiện nay.

Điểm hạn chế lớn nhất của Echo chính là thời lượng pin khiêm tốn. Với 2 màn hình, chắc hẳn năng lượng tiêu thụ sẽ tốn hơn gấp đôi so với các phiên bản smartphone khác. Kyocera đang có dự định đính kèm thêm một pin dự phòng vào sản phẩm, tuy nhiên, điều này không hẳn là một giải pháp hợp lý.

Với mức giá 199 USD cùng 2 năm hợp đồng, có thể được xem là một mức giá khá mềm. Dự kiến, sản phẩm sẽ được lên kệ vào mùa xuân năm nay.

Hình ảnh thực tế của Kyocera Echo:

Duyệt web với chế độ “máy tính bảng”
Mặt sau của máy với camera 5 megapixel
Bàn phím ảo
Khi sử dụng kết hợp 2 màn hình sẽ xuất hiện sự bất tiện: xuất hiện vạch nối giữa 2 màn hình
Sử dụng ứng dụng khi kết hợp cả 2 màn hình, tương đương một máy tính bảng màn hình 4,7-inch
Sử dụng 2 màn hình riêng biệt
Khớp kết nối khá thô
Sử dụng 2 màn hình hỗ trợ nhau
Duyệt web riêng biệt trên 2 màn hình
Khi “đóng” máy, sử dụng chế độ 1 màn hình
Các phím điều chỉnh, cổng kết nối và khe cắm thẻ nhớ bên thân máy
Giao diện Android 2.2
Tháo rời pin
Sản phẩm sẽ lên kệ vào mùa xuân năm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *