(+84) 463.28.7979

Doanh số bán ra của N1 trong 2,5 tháng đầu kém xa iPhone


Theo một cuộc khảo sát mới đây thực hiện bởi Flurry, công ty chuyên nghiên cứu, phân tích thị trường di động cho thấy doanh số bán ra của Nexus One (N1) trong 2,5 tháng đầu kém xa so với iPhone và Droid. Sau 74 ngày có mặt trên thị trường, Google chỉ bán được vỏn vẹn 135.000 máy, con số này nếu so với 1 triệu máy của iPhone thế hệ đầu (2G) thì rất nhỏ bé.

N1_iPhone

Kết quả trên phần nào phản ánh mức độ thành công và thu hút người dùng của N1 mặc dù Google đã dùng nhiều chiêu thức quảng cáo và marketing cho sản phẩm. Một điểm bất lợi của N1 so với các đối thủ là N1 chỉ được phân phối qua hệ thống bán hàng trực tuyến, tuy nhiên con số 135.000 này vẫn là quá nhỏ bé (iPad sau 3 ngày đã có tới 152.000 đơn đặt hàng trực tuyến). Sau khoảng thời gian 74 ngày, Motorola tiêu thụ được 1,05 triệu chiếc Droid, với iPhone 2G con số đó là 1 triệu máy. Ngoài việc chỉ được phân phối qua kênh bán hàng trực tuyến thì N1 còn gặp một số trục trặc với mạng 3G, điều này phần nào cũng khiến N1 không được săn tìm như iPhone hay Droid.

Theo TT/BusinessInsider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>