(+84) 463.28.7979

Doanh số bán ra netbook tiếp tục giảm, ultrabook sẽ rẻ hơn trong năm nay


Không thể cạnh tranh với tablet về tính di động, sự độc đáo trong khi Ultrabook tỏ ra hiệu quả hơn đã khiến doanh số bán ra của netbook giảm thê thảm. Theo một thống kê, doanh số bán ra netbook đã giảm 34% so với năm ngoái và hiện tại chỉ chiếm khoảng 5% trên tổng số PC bán ra trên phạm vi toàn cầu. Đơn vị phân tích Canalys thì cho rằng thị phần netbook đang giảm nhanh so với 13% mà nó có hai năm về trước. Nếu so với quý 1/2011, doanh số tiêu thụ netbook trong 3 tháng đầu năm 2012 thấp hơn khoảng 34%. Không thể phủ nhận một điều rằng netbook đang chết, và cái chết đó khá bi thảm. Bi thảm ở chỗ chính những nhà sản xuất đã tiêu diệt nó vì không đem lại lợi nhuận cao như phân khúc khác.

Dell-Mini-Netbooks

Ngoài Dell thì một số nhà sản xuất máy tính Linux như System76 hay ZaReason cũng đều ngưng sản xuất và bán ra netbook. Không chỉ tablet góp phần kết liễu netbook mà còn có cả những chiếc ultrabook. Trong một phát biểu mới đây, chính Intel đã xác nhận rằng ngay trong năm nay thôi sẽ có những ultrabook tầm giá 599USD xuất hiện trên thị trường, tức chỉ đắt hơn một chút so với netbook mà thôi. Intel hy vọng ultrabook sẽ chiếm khoảng 30-40% doanh số MTXT bán ra trên toàn cầu trong năm 2012 nhờ giá hấp dẫn hơn. Ultrabook sẽ có giá bán thấp hơn vì các nhà sản xuất đã sử dụng các vật liệu vỏ máy rẻ hơn như nhựa kết hợp nhôm thay vì các vật liệu đắt tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>