(+84) 463.28.7979

Doanh số máy Mac tăng 39% trong hai tháng đầu năm


Trong một báo cáo gần đây của NPD – công ty chuyên nghiên cứu thị trường của Mỹ, số liệu thu thập được từ những cửa hàng bán lẻ cũng như cửa hàng trực tuyến của Apple đã cho thấy nhiều thay đổi tích cực trong doanh số của máy Mac và iPod.

Mac_Apple

Theo NPD, chỉ trong hai tháng đầu năm 2010, số lượng máy Mac bán ra đã tăng 39% so với cùng kì năm ngoái, đẩy số lượng máy Mac dự đoán bán được trong quí một năm nay lên mức 2,8 hoặc 2,9 triệu chiếc. Trong khi đó, doanh thu của iPod tăng 7%, khiến cho số lượng iPod bán ra vào quý đầu tiên của năm sẽ vào khoảng 9 hoặc 10 triệu máy. Đây là dấu hiệu khởi đầu tốt cho sự phục hồi doanh số iPod sau 16 tháng liên tục đạt giá trị tăng trưởng âm. Con số 7% chỉ là con số tạm thời và mức tăng trưởng này có thể bị đảo lộn nếu như Apple tung ra một chiếc iPhone mới khiến doanh số iPod bị giảm sút.

Theo TT/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>