(+84) 463.28.7979

Doanh thu của quảng cáo trên di động tăng mạnh


Theo báo cáo mới đây của J.P. Morgan, Công ty dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới, doanh thu quảng cáo trên di động của Mỹ sẽ tăng gấp đôi, đạt mức 1,2 tỷ USD trong năm 2011, nhờ số lượng người dùng thiết bị di động tăng cao.

Trong khi đó, Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer cũng đưa ra một dự báo tương tự, theo đó chi phí quảng cáo trên thiết bị di động tại thị trường Mỹ sẽ đạt mức 1,1 tỷ USD trong năm 2011.

Trong một nghiên cứu tập trung vào các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực internet, nhà phân tích Douglas Anmuth của J.P. Morgan cho biết trong vài năm tới, tăng trưởng trong lĩnh vực di động sẽ tăng vọt và vượt xa tăng trưởng của ngành công nghiệp web truyền thống.

Douglas dẫn chứng rằng, tính đến năm 2000 tổng lưu lượng dữ liệu qua các thiết bị di dộng đã cao gấp ba lần kết nối Internet có dây truyền thống trên toàn cầu. Bên cạnh đó, sự ra đời của các công nghệ kết nối mạng trong tương lai sẽ tăng tốc độ truyền tải dữ liệu của các thiết di di động vào năm 2015 lên gấp 10 lần thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, báo cáo của J.P. Morgan ước tính rằng doanh thu quảng cáo trên di động trong năm 2011 ước đạt bình quân 7-8 USD/người dùng, thấp hơn nhiều mức 35 USD/người dùng trong lĩnh vực quảng cáo trên Internet. Nguyên nhân được cho là vì các thiết bị di động có màn hình nhỏ hơn máy tính truyền thống và những hạn chế trong sáng tạo nội dung đã hạn chế mức tăng doanh thu quảng cáo trên di động.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>