(+84) 463.28.7979

Doanh thu quý 2 của HTC vượt trên mọi dự đoán


HTC, tập đoàn sản xuất smartphone lớn thứ 2 châu Á thông báo doanh thu quý 2/2011 của họ đã đạt 124,4 tỷ Tân Đài tệ (4,3 tỷ USD).

Con số này cho thấy những gì giới phân tích từng dự đoán đều nắm dưới thành tích mà HTC giành được.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Thông tin tích cực trên nối tiếp hàng loạt những thành công mà tập đoàn công nghệ Đài Loan liên tiếp thông báo trong thời gian gần đây.
Trước đó, HTC đã chia sẻ về mức doanh thu kỷ lục trong tháng 6/2011, giúp nâng giá trị cổ phiếu của họ lên 4% trên sàn chứng khoán.
Giám đốc phụ trách tài chính của HTC, Winston Jung cho hay lượng xuất hàng trong quý 2/2011 đã đáp ứng được mục tiêu 11 triệu sản phẩm mà HTC đề ra.
Trước đó, giới phân tích từng dự đoán nhà sản xuất smartphone đứng thứ 5 thế giới sẽ có doanh thu là 118,9 tỷ Tân Đài tệ.

Trên thị trường, lượng tiêu thụ sản phẩm của HTC đã tăng gấp đôi so với hồi năm ngoái.

Lượng nhu cầu tăng mạnh ở các thị trường Mỹ và châu Á giúp bù đắp cho thành tích của HTC khi tình hình kinh doanh tại châu Âu bị giảm sút.

Giám đốc Jung phát biểu: “Nếu nhìn vào số liệu tổng thể, Mỹ đang là thị trường thế mạnh của HTC, song khi đánh giá dựa trên tỷ lệ tăng trưởng, châu Á lại chứng tỏ sự nổi trội của mình trong bản đồ kinh doanh của chúng tôi. Hiện HTC đang rất tự tin. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã ra mắt một số sản phẩm có thể sẽ tạo nên xu hướng trên toàn cầu”.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>