(+84) 463.28.7979

Doanh thu từ quảng cáo di động sẽ đạt 7,1 tỷ USD vào năm 2014


Công ty phân tích chất lượng và tư vấn dịch vụ viễn thông Juniper Research, Anh Quốc vừa công bố kết quả nghiên cứu thị trường quảng cáo trên ứng dụng trên điện thoại. Bản báo cáo cho biết trong năm 2012 các doanh nghiệp sẽ phải chi trả tổng cộng 2,4 tỷ USD để tên tuổi và sản phẩm của họ xuất hiện trên các ứng dụng. Tới năm 2014, số tiền này sẽ đạt mức 7,1 tỷ USD. Báo cáo dự đoán rằng con số 7,4 tỷ USD này sẽ dễ dàng bị vượt qua trước năm 2017, trong đó 60% chi phí tới từ két sắt của các công ty Bắc Mỹ và Tây Âu. Juniper Research cũng cho rằng chi phí của dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn ở thời điểm đó sẽ gấp 8 lần hiện nay.

angry_birds

Các chuyên gia cho rằng sự gia tăng nhanh chóng số lượng các ứng dụng, thói quen sử dụng của người dùng cũng như sự đang dạng trong việc đưa các quảng cáo lên các nền tảng đi động chính là những nhân tố chính dẫn tới sự tăng trưởng chóng mặt của một thị trường non trẻ nhưng đầy tiềm năng. Juniper Research khuyến cáo doanh nghiệp nên sớm bắt nhịp để tiếp cận và lôi kéo khách hàng qua hình thức quảng cáo hấp dẫn này. Còn với người dùng, chắc hẳn chúng ta sẽ không mấy dễ chịu với viễn cảnh màn hình bị che một phần bởi các banner hay những dòng tin xuất hiện gây cảm giác khó chịu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>