(+84) 463.28.7979

Đội ngũ kỹ sư của Apple đang tập trung phát triển ứng dụng Facebook mới cho iOS


iOS là một hệ điều hành trực quan, bóng bẩy, đáp ứng tốt những nhu cầu giải trí và công việc, nhưng khi nhắc đến khả năng kết nối mạng xã hội (đặc biệt là Facebook) có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng về nó. Mặc dù vậy, gần đây đã có một số tín hiệu khả quan về ứng dụng Facebook trên iOS, theo đó trước đây đã xuất hiện tin đồn về việc Facebook dành cho các thiết bị sử dụng iOS của Apple sẽ được cải thiện tốc độ một cách đáng kể, và bây giờ Bloomberg tiếp tục củng cố thông tin trên bằng việc khẳng định đội ngũ kỹ sư Apple đang tập trung phát triển ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Nguồn tin cũng cho biết người dùng iOS sẽ nhận được một bản cập nhật nhỏ từ Facebook, hứa hẹn sẽ đem lại tốc độ nhanh hơn khá nhiều, vào một vài tháng tới. Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư này được cho là đang thử nghiệm một phiên bản Facebook trên iOS hoàn toàn mới với những thay đổi rất lớn về giao diện và tốc độ, tuy nhiên Facebook mới này hiện vẫn chưa sẵn sàng và người dùng phải đợi đến năm sau mới có thể trải nghiệm nó.

Apple-Facebook-Apps

Hiện tại ứng dụng Facebook trên iOS thực chất là ứng dụng nền web HTML5 bên trong lớp vỏ Objective-C. Có thể hiểu nôm na rằng nội dung của Facebook trên iOS thực chất được hiển thị thông qua một trình duyệt web được nhúng bên trong, đó là lí do tại sao tốc độ tải trang của ứng dụng Facebook lại chậm đến như vậy. Tuy nhiên bản cập nhật mới này sẽ được viết hoàn toàn bởi ngôn ngữ Objective-C (ngôn ngữ lập trình chuẩn của iOS), điều này hứa hẹn sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho Facebook trên iOS 6 - hệ điều hành được Apple tích hợp sâu Facebook vào hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>