(+84) 463.28.7979

Dòng NEX của Sony sẽ có thêm ống kính từ hãng thứ ba


Dòng không gương lật NEX sẽ có thêm các ống kính của các hãng thứ ba nhờ việc Sony công bố đặt tả ngàm E cho các hãng sản xuất ống kính.

Sony NEX-series sử dụng ống kính ngàm E. Ảnh: Gizmodose.
Sony NEX-series sử dụng ống kính ngàm E. Ảnh: Gizmodose.

Sony vừa quyết định không “một mình một sân” phát triển ống ngàm E như bản tính cố hữu mà đã mở rộng sân chơi bằng cách công bố đặc tả ngàm này cho các hãng ống kính thứ ba. Trong đó, ngoài hãng khá kén máy Cosina là 3 tên tuổi khác đã có quá trình hợp tác lâu dài với hãng trong việc sản xuất ống kính cho các thế hệ máy ảnh khác nhau của Sony, gồm Sigma, Tamron và Carl Zeiss.

Carl Zeiss bày tỏ lời chào mừng trước việc Sony quyết định công bố đặc tả này và cho rằng khách hàng sẽ là người được lợi khi có thêm nhiều lựa chọn ống kính hơn. Cosina cũng nồng nhiệt không kém về việc các máy ảnh thay ống kính đang ngày càng trở nên cạnh tranh nhờ việc được trang bị cảm biến lớn trong khi bỏ đi được hệ thống gương lật giúp thân máy nhỏ gọn trong khi vẫn duy trì hiệu năng cao. Hai nhà sản xuất ống kính công nghiệp thuộc hàng đại chúng nhất là Sigma và Tamron cũng cho biết rất hoan nghênh việc Sony công bố đặc tả và hy vọng thông qua những hợp tác trong tương lai, khách hàng của những dòng sản phẩm máy ảnh, máy quay không gương lật mới sẽ có một kho ống kính phong phú đủ thỏa mãn mọi nhu cầu quay phim chụp ảnh của mình.

Như vậy, sau khi Carl Zeiss và Schneider-Kreuznach gia nhập liên minh Micro Four Thirds, đến lượt các máy ảnh không gương lật mới đang trở thành mối quan tâm mới của các hãng chuyên ống kính và rất có thể sẽ tác động không nhỏ tới ngôi vị thống trị của các DSLR Canon và Nikon vốn được hỗ trợ bằng một kho ống kính khổng lồ. Để cạnh tranh, các hãng này cũng đang bắt đầu nghiên cứu các công nghệ thay thế máy ảnh thay ống kính dạng truyền thống, bởi trong tương lai, chưa thể nói trước được công nghệ máy ảnh thay ống kính kiểu nào sẽ là công nghệ vượt trội trên không chỉ các máy bình dân mà còn cả trên các dòng chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *