(+84) 463.28.7979

Dropbox có bản beta mới: tự động upload screenshot, tạo thư mục từ album của iPhoto…


Dịch vụ lưu trữ file trực tuyến Dropbox vừa tung ra một bản thử nghiệm dành cho người dùng máy tính Mac/Windows/Linux với 3 chức năng mới: tự động upload hình lên Dropbox khi bạn chụp ảnh màn hình (screenshot), import hình từ trong các album của iPhoto vào Dropbox và sau cùng là thêm một menu nhanh dùng để upload một file bất kỳ nào đó lên Dropbox bằng cách nhấn chuột phải.

dropbox

Tự động upload screenshot (dành cho Mac và Win)
Sau khi bật chức năng này, mỗi khi bạn chụp ảnh màn hình thì tấm hình đó sẽ tự động được đẩy lên Dropbox và nằm trong thư mục có tên “Screenshots”, đồng thời tự động dán link chia sẻ fileảnh đó vào trong bộ nhớ clipboard của máy tính. Tính năng này khá hữu ích cho những ai làm việc theo nhóm, ví dụ như khi theo dõi một đoạn video được truyền hình trực tiếp, khi người này chụp lại ảnh màn hình của đoạn video thì tấm hình đó sẽ được upload lên máy tính của những người còn lại để xử lý hoặc làm việc.

Import hình từ iPhoto vào Dropbox (dành cho Mac và iPhoto 7.0 trở lên)
Chức năng này cho phép Dropbox lấy hình trực tiếp từ trong các album và event của iPhoto và tải chúng lên Dropbox, mỗi một album/event sẽ được đặt trong một thư mục riêng biệt và có thể chia sẻ lên web cho nhiều người khác xem.

Thêm menu “Move to Dropbox” vào chuột phải”
Khi bạn nhấp chuột phải vào một file bất kỳ không nằm trong Dropbox thì dòng lệnh “Move to Dropbox” sẽ xuất hiện, nhấn chọn dòng này thì file sẽ được upload lên thư mục chính của Dropbox ngay lập tức. Tính năng này tuy đơn giản nhưng mình đánh giá cao vì nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian và thao tác trong việc upload file, nhất là khi phải làm việc với một số lượng lớn các tập tin có trong Finder.

Bạn có thể tải về bản beta này tại đây (2.3.12):

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>