(+84) 463.28.7979

Dropbox mua lại dịch vụ chat văn phòng Zulip vẫn còn đang trong giai đoạn beta kín


Dropbox mới đây đã âm thầm mua lại một dịch vụ chat Zulip chủ yếu dùng trong các nơi công sở. Thông tin này do chính Zulip xác nhận với các khách hàng của mình, đồng họ cũng yêu cầu khách hàng giữ bí mật nhưng không rõ vì sao một email đã bị đăng tải lên mạng. Trong thư, Zulip nói: “Chúng tôi cảm thấy rất hứng thú khi được làm việc với một nhóm những con người tuyệt vời để giải quyết các vấn đề lớn, ở một công ty cũng đầy tham vọng như chúng tôi về việc giúp mọi người làm việc cùng nhau hiệu quả hơn”. Dropbox xác nhận thương vụ này là có thật nhưng không tiết lộ gì thêm, kể cả số tiền dùng để thâu tóm Zulip. Trong thời gian tới, Zulip sẽ “tiếp tục hoạt động như bình thường”.

Zulip được thành lập bởi nhiều cựu nhân viên Oracle như Jeff Arnold, Waseem Daher, Jessica McKellar, Tim Abbott. Hiện dịch vụ này vẫn còn đang trong giai đoạn beta đóng (private beta). Với Zulip, khách hàng có thể nhanh chóng chat với nhau, chia sẻ tập tin, ghi chú nội dung cuộc họp cũng như tìm lại những tin nhắn trong quá khứ. Và như đã nói ở trên, Zulip nhắm đến đối tượng sử dụng chủ yếu là các khách hàng doanh nghiệp, cũng là lĩnh vực mà Dropbox đang muốn mở rộng sang để cạnh tranh hiệu quả hơn với Google Drive, Box hoặc OneDrive for Business. Biết đâu được trong tương lai chúng ta sẽ thấy thêm tính năng chat được tích hợp trực tiếp vào Dropbox thì sao?

Trong thời gian qua Dropbox đã mua lại một số công ty khởi nghiệp. Vào tháng 12/2012, hãng mua lại dịch vụ truyền nhạc trực tuyến Audiogalaxy, sau đó là trình quản lý ảnh nền đám mây Snapjoy. Đến năm 2013, Dropbox mua lại Sold, một công ty thương mại điện tử, và Mailbox, trình email chạy nhanh và hiệu quả trên iOS.

2439880_Zulip_Dropbox_2

 

Nguồn: CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>