(+84) 463.28.7979

Dropbox nâng cấp với Camera Upload, tự động tải lên hình ảnh, video


Đầu tháng này, Dropbox đưa ra chương trình khuyến mãi 5GB nếu người dùng thử nghiệm phiên bản Beta mới với tính năng Camera Upload. Giờ đây, tính năng này đã xuất hiện trong bản chính thức của Dropbox cho Android và Windows. Những hình ảnh và video mà người dùng ghi lại trên Android hoặc nhập vào máy tính sẽ tự động được tải lên một thư mục có tên Camera Upload. Dropbox cho biết hãng sẽ tăng dung lượng miễn phí từ 2GB lên 5GB, nhưng không thực hiện ngay mà mỗi lần người dùng tải hình ảnh lên thì bộ nhớ sẽ được mở rộng từ từ, giống với phiên bản Beta. Ứng dụng cung cấp tùy chọn tải lên bất kì lúc nào hoặc chỉ tải lên khi có Wifi, và nếu không thích thì ta cũng có thể tắt hoàn toàn Camera Upload. Người dùng iOS sẽ sớm được cập nhật lên phiên bản mới với tính năng tương tự.

cameraupload

Điểm hạn chế của dịch vụ này đó là Dropbox không sắp xếp hình ảnh tự tải lên theo một quy tắc nào, không xếp theo sự kiện, không xếp theo nhóm ảnh,… ngoại trừ việc đổi tên theo thời gian upload và bỏ tất cả vào thư mục Camera Upload. Như vậy sẽ khiến người dùng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm ảnh. Cũng không có công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản nào được tích hợp. Hãng thừa nhận những điểm yếu này và cho biết sẽ sớm cập nhật Dropbox để nó trở nên tốt hơn cho người dùng vì hiện tại chỉ mới là “những giai đoạn đầu tiên”. Hiện tại, một số phần mềm khác trên Android Market cũng cho phép người dùng thực hiện tính năng tự động tải hình ảnh lên tài khoản Dropbox, nhưng dùng ứng dụng chính hãng vẫn tốt hơn.

Tải về Dropbox cho Android
Tải về Dropbox cho Windows

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>