(+84) 463.28.7979

ĐTDĐ thường được dùng để làm gì khác ngoài gọi điện thoại?


Mặc dù được gọi là điện thoại, tuy nhiên người dùng smartphone lại dùng nó để lướt web, truy cập mạng xã hội, nghe nhạc và chơi game hơn là để gọi điện, theo một khảo sát gần đây kết luận. Có lẽ không quá ngạc nhiên khi biết được tính năng gọi điện không phải là chức năng được sử dụng nhiều nhất của smartphone này nay, nhưng ít dùng đến mức mà bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết.

MObile

Điện thoại di động ngày xưa không thông minh, lúc đó nó chỉ được dùng chủ yếu để gọi điện và nhắn tin SMS. Việc dùng điện thoại để nghe nhạc, chơi game và lướt web lúc đó, chỉ nằm ở mức ý tưởng, tuy có vài nỗ lực thực tế hoá ví dụ Symbian, Palm OS, BlackBerry… Tuy nhiên từ khi iPhone ra đời, cùng với hàng loạt smartphone sau này, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi.

Theo một khảo sát của nhà mạng O2 (Anh) thực hiện trên 2000 người dùng smartphone cho thấy, người dùng làm nhiều việc khác trên điện thoại của họ hơn là để gọi điện. Nó cho thấy người dùng bỏ đa số thời gian dùng smartphone để lướt web – ít nhất 25 phút mỗi ngày, hoặc truy cập các mạng xã hội, khoảng 17,5 phút mỗi ngày. Ngoài ra còn có các mục đích sử dụng khác gồm email, nhắn tin, xem phim, đọc sách và chụp hình.

Nhận xét về kết quả này, David Johson (nhà mạng O2) đã nói: “Smartphone ngày nay được so sánh như một bộ Dao Thụy Sỹ kỹ thuật số” (bộ dao đa năng Swiss Army), có thể thay thế cho đồng hồ, máy chụp hình, sách giấy và cả laptop”. Khảo sát này là một phần của báo cáo “All About You” nhằm đánh dấu sự ra mắt của Samsung Galaxy S3. Với chiếc Galaxy S3 này, rất nhiều tính năng đi kèm sẽ càng giúp nó xa rời tính năng ban đầu của mình là điện thoại.

Nghiên cứu của O2 cũng cho thấy hơn một nửa (54%) người dùng dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức, 46% dùng làm đồng hồ xem giờ, 39% dùng để chụp hình, 28% dùng thay thế cho laptop và 6% thậm chí còn dùng điện thoại để xem truyền hình thay thế cho TV truyền thống.
Còn bạn thì sao, bạn thường dùng smartphone của mình để làm gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>