(+84) 463.28.7979

Dùng điện thoại lúc lái xe gây nên 25% tai nạn xe cộ ở Mỹ


Một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội An toàn Xa Lộ (Governor’s Highway Safety Association) cho thấy ĐTDĐ là nguyên nhân gây nên nhiều vụ tai nạn xe cộ ở Mỹ. Sau khi nghiên cứu qua 350 bài báo khoa học được xuất bản trong khoảng từ năm 2000 đến 2010 về an toàn trên xa lộ, người ta thấy rằng sử dụng ĐTDĐ trong lúc lái xe sẽ gây nên sự sao lãng cho người lái, kết cục là dẫn đến tai nạn giao thông và số vụ tai nạn nằm trong khoảng từ 15% đến 25% trên tổng số vụ tai nạn xe, từ những va chạm nhỏ nhặt cho đến những trường hợp thương vong chết người.


Báo cáo của Hiệp hội còn nói rằng những hệ thống đàm thoại rảnh tay gắn trên xe hơi cũng không mấy an toàn như nhiều người lầm tưởng. Dù cho bạn cầm điện thoại gọi hay gọi qua loa ngoài thì mức độ nguy hiểm đều không khác nhau nhiều. Khi bạn bấm số để gọi, mức độ nguy hiểm dẫn đến tai nạn sẽ gia tăng, nhưng là tăng trong một khoảng thời gian ngắn, còn khi đàm thoại thì mức độ nguy hiểm gia tăng ít hơn, nhưng bù lại, khoảng thời gian nguy hiểm lại kéo dài ra trong suốt quá trình bạn nói chuyện. Và nhắn tin trong lúc lái xe thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều do nó đòi hỏi chúng ta phải nhìn vào màn hình điện thoại nhiều lần.

Theo BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>