(+84) 463.28.7979

Dùng Internet quá mức liên quan đến trầm cảm


Những người dành nhiều thời gian lướt Net có nhiều dấu hiệu trầm cảm hơn. Nhưng không rõ Internet gây ra trầm cảm hay những người bị trầm cảm bị cuốn vào Internet.

Stress-Internet

Các nhà tâm lý học Đại học Leeds (Anh) đã phát hiện điều mà họ gọi là chứng cứ “nổi bật” rằng một số người dùng Internet quá đà phát triển những thói quen Internet có xu hướng thay thế tương tác đời sống thực bằng các phòng chat ảo và mạng xã hội.

“Nghiên cứu này củng cố suy đoán của công chúng rằng bị cuốn vào các website quá nhiều đến nỗi thay thế các chức năng xã hội thông thường có thể liên quan đến các chứng rối loạn tâm lý như trầm cảm và nghiện”, tác giả chỉ đạo nghiên cứu này là Catriona Morrison đã viết trên tạp chí khoa học Psychopathology như vậy.

“Dạng nghiện lướt web này có thể có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần”.

Đây là nghiên cứu đầu tiên có quy mô lớn về Internet trong nhóm người trẻ tuổi phương Tây. Các nhà nghiên cứu đã phân tích việc sử dụng Internet và các mức độ trầm cảm của 1.319 người Anh tuổi từ 16 đến 51.

Trong số này, 1,2% là “nghiện Internet”.

Những người nghiện Internet này đã dành tỷ lệ thời gian lớn hơn lướt các website tình dục, game và các cộng đồng trực tuyến.

“Việc sử dụng Internet quá đà đi kèm với trầm cảm nhưng điều chúng tôi vẫn không biết là cái gì đến trước – là những người bị trầm cảm bị lôi kéo lên mạng hay Internet gây ra trầm cảm?”, Morrison nói.

“Nhưng điều rõ ràng rằng với một số người, việc sử dụng Internet quá nhiều có thể là một dấu hiệu cảnh báo xu hướng trầm cảm”.

Theo Ictnews/News AU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *