(+84) 463.28.7979

Dùng Linux, Allianz giảm được 1 triệu USD


Hãng bảo hiểm khổng lồ Allianz tại Úc hy vọng tiết kiệm được hơn 1 triệu USD bằng việc chuyển từ Windows sang Red Hat Linux.

Allianz

Allianz chuyển sang nguồn mở để tiến kiệm hàng triệu đô la

Sự chuyển hướng từ nền tảng truyền thống Wintel (Windows-Intel) để theo đuổi máy chủ ảo hóa IBM chạy trên Linux này là một phần của cuộc cải tổ hạ tầng công nghệ 4 triệu USD của Allianz để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh ngày càng tăng. Những tiết kiệm chi phí hơn nữa sẽ đến từ việc đem một số công việc trở về thay vì được outsource cho công ty CSC.

“Trung tâm dữ liệu của chúng tôi đang sắp cạn kiệt và chúng tôi không thể bổ sung thêm máy chủ cho hạ tầng cơ sở nữa”, Peter Rowe, người phụ trách hạ tầng và hoạt động của Allianz Úc nói.

“Chúng tôi bắt đầu xem xét ảo hóa như một cách để vượt qua vấn đề đó và đại tu trung tâm dữ liệu. Chúng tôi cũng cảm thấy rất lúng túng khi chạy các ứng dụng WebSphere (IBM) trên nền tảng Wintel”.

Khoảng 60 máy chủ được thay thế bằng một máy chủ (mainframe) trong môi trường được ảo hóa. Allianz có hơn 350 máy chủ và ông Rowe nhìn thấy có nhiều cơ hội hơn nữa để giảm bớt số máy chủ này.

Các ứng dụng trực tuyến của Allianz nay chạy trên IBM-Linux. “Chúng tôi tin đây mới chỉ là bước khởi đầu… việc chuyển từ môi trường dựa trên nền tảng Wintel sang môi trường ảo hóa Linux sẽ tiết kiệm hơn 1 triệu USD mỗi năm các các chi phí về phần cứng, phần mềm và hạ tầng”, ông Rowe nói.

Lý do chính Allianz lựa chọn Red Hat chứ không phải là Suse Linux của Novell là sự hợp nhất chặt chẽ của cơ sở trước đó với nền tảng của IBM. Thêm nữa, Allianz sẽ tiết kiệm hơn 500.000 USD các chi phí cho middleware, tức phần mềm kết nối hai ứng dụng riêng biệt và khác nhau, khi họ chuyển từ WebSphere sang JBoss.

Tuy nhiên, ông Rowe thừa nhận các vấn đề về tính tương tác với các ứng dụng của Microsoft như Word và Excel đã hạn chế công ty chuyển sang dùng môi trường desktop Linux.

“Rất khó chuyển hẳn khi bạn bị trói buộc với núi ứng dụng của Microsoft. Nó không chỉ là sự chuyển đổi về công nghệ mà còn là sự thay đổi về văn hóa cũng như toàn bộ tổ chức”.

Allianz ÚC có 55 nhân viên IT trong tổng số 3.500 nhân viên.

Theo Ictnews/Australian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>