(+84) 463.28.7979

Email cũng gây ra stress


Một cuộc khảo sát mới đây của hãng GMX cho thấy chính email cũng là một thủ phạm chính gây ra hội chứng stress cho người dân Anh.

Hậu quả mà những bức thư điện tử gây ra thậm chí trầm trọng hơn chúng ta vẫn tưởng khi có đến 40% số người được hỏi cho rằng họ luôn cảm thấy “tội lỗi” khi không thể trả lời email của bạn bè hay người thân trong gia đình và cứ 3 người được hỏi thì có 1 người thừa nhận họ đang gặp phải tình trạng “quá tải” vì những bức email nhận được hàng ngày.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới trong lĩnh vực này mặc dù kết quả khảo sát không nêu ra nguyên nhân cụ thể là do phái nữ gửi email nhiều hơn nam giới hay họ ít trả lời email hơn.
Vấn đề đã thực sự trở thành một mối lo ngại lớn và người Anh gọi đó là hội chứng của thế hệ “nghiện công nghệ”. 57% số người trong độ tuổi từ 16 đến 24 thừa nhận email là nguyên nhân khiến họ bị stress, trong khi đó chỉ có 35% số người ở độ tuổi trên 55 mắc phải hội chứng này.
Cuộc khảo sát cũng cho biết đa số người dân Anh đều có ít nhất 2 tài khoản thư điện tử trở lên và trung bình mỗi ngày họ kiểm tra thư từ 2 đến 3 lần.
Bà Eva Heil, Giám đốc điều hành của GMX đã phát biểu: “Các nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy rằng việc cần phải giữ liên lạc cá nhân thông qua email là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của người dân Anh. Kết quả này là một yếu tố rất quan trọng để các nhà cung cấp dịch vụ hiểu rằng họ cần phải cải thiện và nâng cấp hơn nữa dịch vụ email của mình khiến chúng trở nên hiệu quả và dễ sử dụng hơn nữa đối với mọi người”.
Theo ictnews/PC Pro

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>