(+84) 463.28.7979

Eric Schmidt: Google không hợp tác cũng như hỗ trợ Carrier IQ


Gần đây, cái tên Carrier IQ đang trở thành chủ đề bàn luận nóng hổi trong cộng đồng người dùng Android nói riêng và smartphone nói chung. Carrier IQ bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư cá nhân khi âm thầm ghi lại mọi hoạt động trên smartphone. Sau khi bị phát giác, Carrier IQ đã khiến hàng loạt hãng điện thoại và nhà mạng Mỹ bị kiện, đồng thời tạo nên tâm lý bất an đối với người dùng. Tại hội nghị Internet freedom hôm thứ 5 vừa qua, chủ tịch Google – Eric Schmidt đã lên tiếng trả lời cho những nghi vấn quanh mối quan hệ giữa công ty và Carrier IQ.

Eric Schmidt

Ông nói: “Android là một nền tảng mở và khả năng người nào đó tạo ra phần mềm không tốt là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong trường hợp này, Carrier IQ là một ví dụ điển hình.”

Phần mềm của Carrier IQ thu thập những thông tin mà các nhà mạng sử dụng để phân tích cũng như cải thiện hiệu suất của các thiết bị mà họ phát hành, đây là mục đích chính. Tuy nhiên, Carrier IQ cũng có thể thu và truyền tải thông tin nhạy cảm của người dùng.

Schmidt nói: “Phần mềm của Carrier IQ là một dạng key-logger và thực tế nó ghi lại mọi hoạt động của bạn. Chúng tôi không làm việc với họ và cũng không hỗ trợ phần mềm này.”

Nguồn: PocketNow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *