(+84) 463.28.7979

Ericsson: smartphone chiếm 55% trong tổng số điện thoại đi động bán ra trên toàn cầu vào Quý 3/2013


Theo số liệu từ Ericsson, trong tổng số điện thoại di động được bán ra trên toàn cầu vào quý 3 năm nay thì 55% là smartphone. Điều đó cho thấy rằng smartphone ngày càng được ưa chuộng. Hồi tháng 8 vừa qua chúng ta cũng đã chứng kiến việc doanh số smartphone lần đầu tiên vượt qua doanh số của điện thoại phổ thông trên toàn cầu. Ericsson nói rằng xu hướng này đến từ việc các smartphone giá rẻ ngày càng phổ biến ở Trung Quốc, nơi có lượng người dùng di động nhiều nhất thế giới, cũng như các thị trường mới nổi khác.

vien-man-hinh-500

Nếu xét trên tổng lượng thuê bao di động thì smartphone chỉ chiếm 25% đến 30% nhưng chỉ số này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới. Đến năm 2019, Ericsson dự báo rằng sẽ có 5,6 tỉ smartphone trên tổng số 9,3 tỉ thuê bao sử dụng dịch vụ di động, tức tỉ trọng lên đến 60%. Cũng nhờ smartphone mà lưu lượng mạng di động năm 2019 sẽ tăng gấp 10 lần so với năm 2013, trong đó lưu lượng dùng cho video có thể sẽ chiếm khoảng 50%. Khi đó, lưu lượng mạng di động hằng năm sẽ vào khoảng 10 exabyte.

Nguồn: Ericsson

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>