(+84) 463.28.7979

EU công nhận chuẩn tiết kiệm điện năng Energy Star


Ủy ban Châu Âu (EC) và Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ vừa ký thỏa thuận về chuẩn Energy Star để đảm bảo các máy tính, máy in và máy photo được bán ra thị trường Mỹ và các nước thuộc liên minh Châu Âu tiêu thụ điện năng hiệu quả hơn.

EU-Engergy-star

Energy Star là một chuẩn về tiết kiệm năng lượng quốc tế trên các sản phẩm kim khí điện máy nói chung, được phát triển bởi tổ chức bảo vệ môi trường Mỹ từ năm 1992. Sau đó được Úc, Canada, Nhật, New Zealand, Đài Loan và cuối cùng là Châu Âu công nhận, và trở thành một chuẩn quốc tế.

Để đạt được chuẩn này, các sản phẩm phải có một mức độ tiết kiệm năng lượng nhất định so với các sản phẩm thông thường. Theo EC, tiêu chuẩn mới đặt ra sẽ giúp tiết kiệm 22TWh trong khoảng thời gian 4 đến 6 năm của các trang thiết bị tại cơ quan và nhà riêng. Mức điện năng tiết kiệm được tương đương với tổng năng lượng tiêu thụ hàng năm của Ireland.

Danh sách các thiết bị được thông qua bởi tiêu chuẩn Energy Star của EU và US gồm 70 thương hiệu máy tính để bàn, 43 loại laptop và máy tính dạng bảng, 18 máy photocopy, 32 máy in, 19 máy scan và 14 máy fax.

Theo Andris Pielbags, ủy viên hội đồng năng lượng Châu Âu, tiêu chuẩn mới đã đóng góp một phần quan trọng để các thiết bị điện tử của các nước EU đạt được mức sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Trong tương lai, Châu Âu và Mỹ sẽ mở rộng chuẩn Energy Star cho các sản phẩm khác như máy chủ, thiết bị lưu trữ dữ liệu và các máy chơi game video.

Theo vnmedia/PCAd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>