(+84) 463.28.7979

EU giới hạn cước phí của thuê bao di động


Những nhà cung cấp dịch vụ di động tại các nước thuộc khối Liên minh Châu Âu phải đặt ra giới hạn cước phí cho các thuê bao của mình khi sử dụng trong khu vực EU – đó là chính sách mới vừa được chính thức áp dụng vào ngày 1/3/2010.

EU-moblie

Khách hàng có thời gian từ nay cho đến 1/6/2010 để đăng kí cước phí tối đa của mình. Nếu ai không đăng kí thì giới hạn mặc định là 50 euro, tương đương 68 USD/1 tháng. Nhà đài sẽ gửi thông báo đến khách hàng khi họ đã dùng hết 80% cước phí. Khi số dư tài khoản là 0, khách hàng sẽ không dùng internet di động được nữa.

EU cũng đã yêu cầu những nhà đài giảm cước phí roaming, dẫn đến việc giảm 35% (khoảng 20 euro) cước phí cho thuê di động hàng tháng. Theo văn phòng của EU, một du khách người Đức đã bị tính 46.000 euro khi xem TV bằng di động trong lúc đang ở Pháp. Ngoài ra, một học sinh Anh Quốc còn bị tính 9.000 euro cho một tháng roaming khi đang du học.

Bằng việc đặt ra giới hạn cước phí, EU hi vọng sẽ “tạo xu hướng để những nhà cung cấp dịch vụ giảm cước Internet di động” – ông Jonathan Todd, phát ngôn viên của EU cho biết. Còn với bà Arlene McCarthy, nhân viên của Nghị Viện Anh, thì “chính sách mới sẽ cho phép người dùng tự quyết định số tiền họ dự định chi cho việc dùng Internet di động của mình, đặc biệt khi đang ở nước ngoài”.

Theo TT/Yahoo News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>