(+84) 463.28.7979

EU sẽ điều tra Google vụ sách kỹ thuật số


Liên minh châu Âu (EU) đang dự tính tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan đến dự án tìm kiếm sách của Google.

google-ebook

Mỹ đang xem xét chứng cứ liệu Google có làm tổn hại cạnh tranh bằng việc thâu tóm bản quyền của hàng triệu tác phẩm kỹ thuật số không. Nay EU sẽ tổ chức một buổi điều trần vào ngày 7/9 để điều tra thỏa thuận bản quyền của Google.

Google đã quét hàng triệu cuốn sách từ năm 2004 để đưa vào cả nội dung sách của mình và để bán dưới dạng kỹ thuật số. Công ty đã đồng ý chia sẻ doanh thu với chủ sở hữu bản quyền nhưng Bộ Tư pháp Mỹ nghĩ thỏa thuận này có thể tổn hại đến những nỗ lực của các công ty khác trong thị trường sách kỹ thuật số và có thể đem lại sự độc quyền cho Google về các tác phẩm trực tuyến không rõ người nắm quyền tác giả, sở hữu.

Thỏa thuận bản quyền được cho là 125 triệu USD của Google áp dụng chỉ ở Mỹ nhưng đã bị tắc lại hồi tháng 10 năm ngoái để giải quyết một vụ kiện dân sự do các tác giả và các nhà xuất bản đâm đơn kiện.

Theo Ictnews/TG Daily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>