(+84) 463.28.7979

Evernote cập nhật bản 4.0 cho Android


Evernote, phần mềm ghi chú chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau vừa qua đã nâng cấp phiên bản cho Android lên 4.0 với nhiều cải tiến. Đầu tiên là phải nói đến giao diện mới với 4 phím tắt nhanh giúp bạn có thể tạo ghi chú nhanh, ở bất cứ màn hình nào, bạn chỉ cần vuốt từ trái qua phải là sẽ xuất hiện khung lựa chọn. Tốc độ tải và khởi động của Evernote trên Android cũng được cải thiện khá nhiều, với chiếc máy có cấu hình vừa phải như HTV One V nó cũng chạy tốt. Bản 4.0 này cũng cho phép bạn tạo các notebook mới ngay từ trên điện thoại.

Evernote-Android

Tải về trực tiếp từ: Google Play

Bộ widgets mới giúp bạn có thể theo dõi ghi chú ngay từ ngoài màn hình nền, ngoài ra còn có các phim tắt giúp bạn tạo ghi chú nhanh: từ ghi chú cơ bản đến ghi âm, chụp hình hay speed to text (chuyển tiếng thành chữ) …. Bộ widgets mới này không kèm theo phần mềm mà bạn sẽ được yêu cầu tải thêm.

Evernote-Android

Trong Evernote trượt tay từ trái qua phải sẽ xuất hiện menu chính. Tại đây bạn cũng có 4 phím lớn để tạo ghi chú nhanh. Ngoài ra phía dưới là thông kê ghi chú trong máy. Nhấn vào Notebooks sẽ có lựa chọn cho bạn tạo notebook mới.

Evernote-Android

Nhấn vào tên user ở góc trên trái sẽ có thông tin về tài khoản của bạn, nhấn vào Account Info bạn sẽ có thông tin về email Evernote của mình. Email này được dùng để tạo note thông qua Email.

Evernote-Android

Tại bất kì thiết bị nào, bạn chỉ cần gửi email vào địa chỉ email evernote trên thì lập tức một note mới được lập. Đây là một tính năng rất hữu dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh ngay cho note đó được lưu vào notebook nào và gắn các tag nào bằng cấu trúc sau, trên tiêu đề của email ngoài tên note thì còn có thêm:

  • @[notebook name] : tên notebook mà muốn save note vào
  • #[tag name] : thêm tag vào note

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>