(+84) 463.28.7979

Evernote có nhận diện giọng nói, Widget mới nhiều chức năng


Phần mềm ghi chú Evernote miễn phí trên Android hôm qua vừa được nâng cấp, bổ sung chức năng nhận diện giọng nói, biến giọng nói thành văn bản trong lúc ghi âm và bên cạnh đó cập nhật luôn widget của nó với nhiều tùy biến hơn. Widget mới cho phép bạn chọn chỉ hiển thị một số nút bấm nhất định, thay đổi màu sắc, phím bấm và lựa chọn những ghi chú nào sẽ xuất hiện trên Widget ở ngoài màn hình chờ. Chức năng Quick Snapshot của Widget còn giúp bạn chụp nhanh một tấm hình bằng camera của máy để chèn vào bài viết của mình.

evernote

Bạn có thể tải Evernote phiên bản mới nhất trên Play Store kèm theo Evernote Widget. Để sử dụng chức năng biến giọng nói thành văn bản, bạn bấm vào phím có hình bong bóng (xem hình minh họa bên dưới) và bắt đầu nói. Nói đến đâu thì chương trình sẽ tự động gõ lại những gì bạn nói đến đó (tiếng Anh). Lưu ý là máy cần phải kết nối Internet thì chức năng này mới hoạt động được. Sau khi nói xong thì Evernote cũng tự động lưu lại file âm thanh toàn bộ những gì bạn vừa nói cùng với văn bản mà nó “nghe” được. Nếu chỉ muốn ghi âm thôi, không dùng chức năng chuyển văn bản thì bạn nhấn và giữ lên phím lúc nãy, khi này nó sẽ biến thành hình cái micro và bạn có thể ghi âm như bình thường. Ngoài ra Evernote còn có hệ thống Widget mới, bạn có thể lựa chọn thêm một số phím chức năng nhất định của Evernote ra ngoài Homescreen và thay đổi màu sắc của từng phím đó.

[IMG]
Theo Evernote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>