(+84) 463.28.7979

FAA xem xét gỡ bỏ lệnh cấm các thiết bị điện tử trên chuyến bay


Theo luật thì hành khách trên các chuyến bay của những hãng hàng không Mỹ không được phép sử dụng các thiết bị điện tử như tablet, smartphone, máy đọc sách (ngay cả khi đã về chế độ máy bay) nhưng Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang xem xét về một “cái nhìn thoáng hơn” với luật này. Cụ thể hơn, FAA có thể sẽ cho phép sử dụng thiết bị điện tử trong suốt chuyến bay, tính cả quá trình cất cánh và hạ cánh của máy bay. FAA xem xét khả năng này vì ngày càng có nhiều thiết bị di động được sử dụng và chúng rất phổ biến. Theo một thống kê của Forrester Research thì tới cuối năm 2012, người dùng tại Mỹ sẽ sở hữu khoảng 40 triệu máy đọc sách điện tử và khoảng 60 triệu iPad.

art-ipad2

Tuy nhiên, để quy định mà FAA xem xét trở thành hiện thực thì các hãng hàng không và cá nhân FAA sẽ còn nhiều điều phải làm. Theo như phó chủ tịch truyền thông của hãng bay Virgin America thì quy định là các hãng hàng không phải thử từng thiết bị nếu có ý định cho phép người dùng sử dụng nó trên hành trình bay. Rõ hơn, nếu Virgin America muốn hành khách của họ có thể sử dụng iPad trên chuyến bay, quá trình cất cánh và hạ cánh thì họ phải kiểm tra thử từng model, tức là iPad đầu, iPad 2 và iPad 2012 trên một máy bay dĩ nhiên là không có hành khách để đảm bảo an toàn. Điều tương tự với Kindle hay các smartphone, tablet khác. Và các hãng bay khác tại Mỹ như American, JetBlue, United, Air Wisconsin… cũng phải thực hiện việc kiểm tra thử như trên.

FAA cho biết họ đang làm việc với các nhà sản xuất, các hãng hàng không, hiệp hội điện tử tiêu dùng, hãng điện tử hàng không… để hiện thực hoá điều này cũng như đơn giản hoá quy trình kiểm tra thử các thiết bị.

Nguồn: NY Times

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>