(+84) 463.28.7979

Facebook bị kiện vi phạm quyền riêng tư, 15 tỷ USD tiền bồi thường


Facebook vừa chính thức phát hành cổ phiếu IPO, bắt đầu bán ra từ thứ 6 (giờ Mỹ) trên sàn NASDAQ , với mục tiêu thu về khoảng 17 tỷ USD tại mức giá 42,05 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, không lâu sau đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới lại phải nhận ngay một tin tức không vui, đó là Facebook bị kiện tại California vi phạm quyền riêng tư và sẽ đối mặt với khoản tiền bồi thường lên đến 15 tỷ USD. Thông tin do Bloomberg đăng tải.

spy-child-facebook

Đơn kiện nộp lên tòa được tổng hợp từ 21 trường hợp có cùng khiếu nại về việc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Cụ thể, một số người dùng tại Mỹ đăng ký tài khoản Facebook từ tháng 5/2010 đến tháng 9/2011 cáo buộc rằng công ty của Mark Zuckerberg đã âm thầm theo dõi hoạt động của họ trên Facebook ngay cả khi đã đăng xuất khỏi tài khoản. “Mục đích của đơn kiện này không chỉ đơn thuần là tiền bồi thường, mà còn là một ví dụ điển hình về sự vi phạm quyền riêng tư trong thế giới ảo và những tác động sâu rộng có thể có của nó cả về mặt pháp luật lẫn kinh doanh”, trích phát biểu của David Straite, đại diện pháp lý của một số người dùng có tên trong đơn kiện.

Người phát ngôn của Facebook đã phản hồi với Bloomberg bằng email, cho biết đơn kiện này không có giá trị và Facebook sẽ kháng cáo.

Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>