(+84) 463.28.7979

Facebook bổ sung tính năng chia sẻ tập tin cho các nhóm


Facebook vừa tiết lộ với trang Mashable rằng hãng sẽ bổ sung tính năng tải lên bất kì loại tập tin nào, trừ tập tin nhạc và tập tin thực thi (*.exe), cho người dùng Facebook Groups (tức các nhóm được thành lập trên mạng xã hội này). Giới hạn mỗi tập tin chia sẻ là 25MB. Để tránh việc lây lan phần mềm mã độc, vi phạm bản quyền, “người dùng có thể báo các tập tin vi phạm như cách mà họ làm với những nội dung khác trên Facebook”, người phát ngôn của Facebook cho biết. Hiện tính năng này đã được cung cấp cho một số lượng nhỏ các nhóm và sẽ tiếp tục đưa ra cho nhiều khách hàng hơn nữa trong thời gian tới.

facebook-head-

Đại diện của Facebook cũng nói thêm rằng hiện có hơn 380 triệu người dùng Facebook Groups vàchia sẻ tập tin là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất. Hồi tháng trước, Facebook đưa ra dịch vụ Groups for Schools với khả năng chia sẻ file nhưng người dùng phải có địa chỉ email dạng .edu với dùng được.

Hồi tháng 10/2010, Facebook mua lại dịch vụ chia sẻ tập tin đơn giản drop.io. Không như Dropbox, drop.io không yêu cầu người dùng đăng kí tài khoảng để sử dụng. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần tải lên một tập tin rồi chia sẻ đường link với mọi người. Có thể tính năng chia sẻ tập tin cho Groups chính là một kết quả của thương vụ này. drop.io còn có dịch vụ đàm thoại trực tuyến miễn phí cho nhiều người nên rất có khả năng chúng ta sẽ thấy tính năng này trên Facebook trong tương lai.

[IMG]
Giao diện phần tải lên tập tin trong Facebook Groups

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>