(+84) 463.28.7979

Facebook bị tấn công với lỗi Zero-Day


Người điều hành của một mạng xã hội lớn nhất với hơn 1 tỷ thành viên cho biết, hôm thứ Sáu Facebook đã là mục tiêu của một nhóm hacker không rõ nguồn gốc, nhưng điều đó không có nghĩa là có thông tin người dùng đã bị xâm nhập trong cuộc tấn công này.

Facebook hacked in Zero-Day Attack with Malware

Vụ tấn công xảy ra khi một số ít các nhân viên của công ty truy cập trang web của một nhà phát triển đã bị xâm nhập và nó đã dẫn đến phần mềm độc hại đã cài đặt trên máy tính xách tay của họ.

“Tháng trước, độ bảo mật của Facebook phát hiện ra rằng hệ thống của chúng tôi đã được nhắm là mục tiêu trong một cuộc tấn công tinh vi” đọc báo cáo ở đây, mặc dù các máy tính xách tay đã được cập nhật các bản và phần mềm chống virus hoàn toàn.

Báo cáo cho biết Facebook biết về các cuộc tấn công, trong đó có khả năng khai thác một lỗ hổng zero-day của phần mềm Java, trước khi công bố.

“Chúng tôi đang làm việc liên tục và chặt chẽ với đội của kỹ thuật nội bộ của chúng tôi, với đội ngũ bảo mật tại các công ty khác và với các cơ quan thực thi pháp luật để tìm hiểu về tất cả mọi thứ có thể có về các cuộc tấn công vào chúng tôi và cách để ngăn ngừa các sự cố tương tự trong tương lai”, Facebook cho biết trên website của họ.

Facebook không đơn độc trong cuộc tấn công này, mạng xã hội Twitter cho biết hồi đầu tháng này họ đã bị hack và khoảng 2,50,000 tài khoản người dùng đã có khả năng bị xâm nhập, với kẻ tấn công truy cập các thông tin bao gồm tên người dùng và địa chỉ email.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>