(+84) 463.28.7979

Facebook cấm kinh doanh tên người dùng


Trước nhu cầu kết bạn của đông đảo thành viên Facebook, công ty tiếp thị USocial cho ra mắt dịch vụ cung cấp tên người dùng theo số lượng lớn cho các khách hàng muốn nhanh chóng mở rộng danh sách bạn bè.

Thế nhưng việc kinh doanh của USocial sớm phải ngưng lại sau khi Facebook chính thức gửi thư cảnh báo về dịch vụ này.

facebook

Ban quản trị của mạng xã hội có đến 250 triệu người dùng cho rằng dịch vụ giúp người dùng tăng số lượng bạn bè của USocial đã phát tán thư rác, sử dụng các công cụ web và truy cập tài khoản lạ để có được nguồn danh bạ tên thành viên. Ngoài ra, Facebook không đồng tình khi USocial “giúp” các thành viên của mạng này vi phạm điều khoản sử dụng, đặc biệt là việc thu lợi từ hồ sơ cá nhân trên mạng. Được biết, USocial còn rao bán tên người dùng theo từng mức giá trên Twitter, ví dụ như, để có 1.000 tên thì khách hàng phải trả 88 USD.

Trước tình hình có thể bị kiện ra tòa, USocial lên tiếng bác bỏ lời cáo buộc về việc có áp dụng các kỹ thuật trái luật pháp nhưng vẫn nhượng bộ bằng việc xóa bỏ công trình thu thập dữ liệu người dùng cũng như tạm ngưng dịch vụ. Nhưng công ty này cũng bổ sung rằng họ sẽ thay đổi phương thức vận hành để tái khởi động dịch vụ trong tương lai gần, và để tránh rắc rối, họ sẽ thông báo trước cho ban quản trị cũng như công bố rằng Facebook không liên quan đến thương vụ này.

Theo TT/BBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>