(+84) 463.28.7979

Facebook Camera cho iOS ra mắt: 15 hiệu ứng, tải cùng lúc nhiều ảnh lên Timeline


Facebook vừa chính thức ra mắt phần mềm Facebook Camera cho hệ điều hành iOS. Đây là một ứng dụng riêng biệt (không liên quan đến ứng dụng Facebook) có chức năng chính là chụp, áp dụng hiệu ứng cho ảnh và tải ảnh hàng loạt lên trang Timeline. Dirk Stoop, quản lí sản phẩm của Facebook Camera, cho biết rằng trọng tâm của Facebook Camera đó là khả năng tải cùng lúc nhiều hình ảnh lên tài khoản Facebook của người dùng. Trước đây, từ các thiết bị iOS, nếu người dùng muốn đăng nhiều ảnh lên Facebook thì phải vất vả chọn từng tấm một trong ứng dụng Facebook hoặc dùng ứng dụng có phí từ bên thứ ba. Facebook chưa xác nhận về việc đưa Facebook Camera cho các hệ điều hành khác nhưng họ cho biết đang “suy nghĩ về điều này”.

facebook camera

Khi chạy ứng dụng lên, bạn sẽ được hỏi về việc đăng nhập Facebook. Khi đã log in vào rồi thì chúng ta sẽ được duyệt qua các hình ảnh và album mà bạn bè trên Facebook vừa mới đăng tải. Mỗi album như thế bạn có thể chọn vào từng ảnh để xem kích thước lớn hơn, đăng lời nhận xét, nhấn Like, tag người trong ảnh. Việc duyệt ảnh như thế này rất hay, tốc độ cũng nhanh và thuận tiện cho người dùng khi cần xem nhiều ảnh trong một album. Nếu chọn vào một người nào đó, bạn sẽ được dẫn đến trang Timeline của họ nhưng chỉ hiển thị ảnh mà thôi, không hiện các status hay những thứ khác.

Khi nhấn giữ thanh màu trắng ở ngay dưới các ô vuông rồi kéo phần giao diện Home xuống, chúng ta sẽ thấy được tất cả các ảnh được lưu trong Camera Roll của thiết bị. Tại đây, bạn chọn lấy một ảnh nào đó hoặc chụp ảnh mới để áp dụng hiệu ứng, crop hình rồi lưu lại để chuẩn bị đăng tải lên Facebook. Facebook Camera cho chúng ta tất cả 15 hiệu ứng, từ màu trắng đen, màu đậm, kiểu cổ, tăng tông sáng, ánh đèn neon,…. nhưng thật sự mà nói thì các hiệu ứng này chưa đẹp bằng hiệu ứng trên ứng dụng Instagram, ứng dụng mà Facebook vừa mua lại với giá 1 tỉ USD. Quay lại giao diện liệt kê ảnh của Facebook Camera, chúng ta có thể nhấn vào dấu tick của các ảnh muốn tải lên hàng loạt. Bạn có thể thêm địa điểm, tag những ai có trong ảnh, đặt quyền hạn để xem ảnh rồi nhanh chóng upload toàn bộ lên album Mobile Upload của tài khoản Facebook.

Dirk Stoop nói với trang The Verge rằng ứng dụng Facebook Camera đã được phát triển nhiều tháng nay. Camera không phải là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Instagram vì nó thiếu nhiều tính năng chia sẻ lên các mạng xã hội khác, và dễ thấy nhất là nó thiếu đi vài hiệu ứng đẹp. Derick Mains đến từ Facebook nói thêm rằng ứng dụng Instagram sẽ được xây dựng một cách độc lập với Facebook Camera.

Tải về Facebook Camera cho iOS (tương thích với iPhone, iPod Touch, nhưng vẫn chạy được ở dạng thu nhỏ trên iPad)

Video quảng cáo cho Facebook Camera

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *