(+84) 463.28.7979

Facebook chỉnh sửa bộ lọc Feeds: Tiện dụng, đa dạng hơn


Bộ lọc Feeds vừa xuất hiện đem đến cho các tín đồ Facebook một la bàn chỉ hướng để không bị “ngập chìm” trong biển thông tin.

Thay vì Tin nổi bật và Tin mới nhất như trước kia, tại giao diện trang chủ của người dùng Facebook giờ đây xuất hiện thêm một mũi tên nhỏ bên cạnh dòng chữ Tin mới nhất. Đó chính là bộ lọc Feeds mới, giúp các Facebooker theo dõi thông tin tiện lợi hơn khi đã được phân loại rõ ràng.
Tính năng mới này giúp mục Tin mới nhất bớt lộn xộn bởi đủ các thể loại khác nhau. Tại menu của bộ lọc xổ xuống, người dùng có thể chọn một trong những mục mà mình quan tâm. Các chỉ mục gồm có: Tin mới nhất, Games, Cập Nhật Trạng Thái, Album Ảnh, Liên Kết Trang, Trang, Tính năng quản lí nhóm và Tùy chọn.
Facebook chinh sua bo loc Feeds Tien dung da dang hon
Nếu chọn Tin mới nhất, các hoạt động vừa mới của bạn bè như status, video, album… vẫn được cập nhật một cách nóng hổi nhất. Tuy nhiên Facebook hỗ trợ người dùng quan tâm chuyên sâu đến các lĩnh vực khác hơn bằng cách chọn các chỉ mục tiếp theo xuất hiện phía dưới.
Cụ thể nếu người dùng chọn Games, các hoạt động của bạn bè như lên level, xây dựng tòa nhà mới… trong các trò chơi trên Facebook sẽ được cập nhật tại đây. Chỉ mục Album Ảnh cho phép bạn ghé qua những tấm ảnh mới nhất của người khác vừa tải lên. Không có bất cứ một thông tin lạc đề nào khác được phép xuất hiện khi người dùng đã ấn định mục nào đó.
Facebook chinh sua bo loc Feeds Tien dung da dang hon
Nếu bạn quan tâm tới tin tức được các trang báo mạng đăng tải, hãy click vào Trang để cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất. Thông thường ở giao diện cũ, những tin tức này thường bị “chìm” giữa hàng trăm câu status, album ảnh, liên kết trang… Và rất khó để nhận ra chúng.
Tương tự, Cập Nhật Trạng Thái và Liên Kết Trang sẽ đem đến cho người sử dụng những gì bạn bè suy nghĩ và chia sẻ.
Facebook chinh sua bo loc Feeds Tien dung da dang hon
Một tùy chọn sẽ không xuất hiện tại Facebook của một số người là Tính năng quản lí nhóm. Nếu bạn lập một nhóm và làm quản trị viên, mục này sẽ cho phép người dùng xem được thành viên trong nhóm đang có những hoạt động gì trên Facebook. Nếu không, khi click vào mục đó bạn chỉ nhận được gợi ý tạo một Group mà thôi.

Tính năng cập nhật mới này đang được tín đồ Facebook Việt nói riêng và cộng đồng Facebook thế giới ưa chuộng. Đối với những thành viên có nhiều bạn bè, công nghệ mới đem lại hiệu quả rất lớn. Hi vọng nhiều điểm nhấn sáng giá sẽ tiếp tục được cập nhật trong các lần update tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>