(+84) 463.28.7979

Facebook chính thức phát hành Messenger cho Windows, Mac phải chờ


Cuối tháng 12 năm ngoái, ứng dụng chat Facebook Messenger, phiên bản cho Windows, bất ngờ bị rò rỉ từ trang web TechIT. Đến hôm nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chính thức phát hành dịch vụ chat này trên trang web của Facebook. Nếu bạn không tìm thấy phím Tải về máy thì cũng đừng lo lắng, Facebook Messenger sẽ được cung cấp đại trà đến người dùng trong một hai tuần tới. Người dùng máy tính Mac, trong khi đó, sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa do Facebook vẫn chưa hoàn thiện xong phiên bản dành cho Mac OS.

FB_Messenger

Facebook cho biết phiên bản rò rỉ trước đó chỉ là một bản thử nghiệm, và lần này mới là phiên bản chính thức của Facebook Messenger. Tuy nhiên, giao diện và tính năng hầu như không có thay đổi gì đáng kể. Vẫn là các tab với thiết kế hao hao trình duyệt Chrome, các phím điều khiển được lấy từ phiên bản di động, thông báo (notification) dạng pop-up và hỗ trợ tính năng tin tức News Ticker. Facebook Messenger không được tích hợp tính năng gọi video (thông qua Skype) và chat theo nhóm, có lẽ vì muốn “để dành” chúng cho phiên bản web. Ứng dụng cho Windows sẽ tương thích với bản Messenger di động, đang được Facebook hỗ trợ cho các nền tảng phổ biến như iOS, Android, BlackBerry và Windows Phone.

Mặc dù không thay thế hoàn toàn chức năng nhắn tin và gọi video truyền thống, ứng dụng Facebook Messenger cũng đã cho thấy nỗ lực muốn mở rộng khả năng kết nối và giao tiếp của Facebook, qua đó biến dịch vụ mạng xã hội của hãng trở thành một nền tảng giao tiếp chính của đông đảo người dùng trên thế giới.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>