(+84) 463.28.7979

Facebook chuẩn bị áp dụng một số chính sách mới về tính bảo mật


Facebook trong ngày hôm nay đã công bố một số thay đổi về chính sách bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên dịch vụ mạng xã hội nổi tiếng của hãng. Những thay đổi lần này chủ yếu xoay quanh câu hỏi “Ai có thể xem những nội dung của tôi?” và sẽ tập trung ở 2 vị trí là trang cá nhân (profile) và trên mỗi nội dung mới mà người dùng đăng tải. Từ khi ra đời, Facebook đã nhiều lần bị đặt dấu hỏi về tính riêng tư, và những biện pháp được áp dụng để bảo mật nội dung thông tin do người dùng đưa lên.

Facebook

Điểm thay đổi đầu tiên trên trang cá nhân là khi bạn vào phần chỉnh sửa thông tin cá nhân, lúc này sẽ xuất hiện một menu điều khiển cho phép bạn chủ động tùy chọn những nội dung có thể được nhìn thấy bởi những người dùng không thuộc danh sách bạn bè. Tính năng này không thật sự mới, những đã được Facebook cải tiến để cho bạn dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra, tính năng tag hình bạn bè cũng được nâng cấp, người được tag sẽ có quyền đồng ý hay từ chối việc được tag vào hình. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát tốt hơn những hình ảnh cá nhân, tránh tình trạng hình của mình bị người khác xem ngoài ý muốn. Thay đổi cuối cùng trên trang cá nhân là phím “View Profile As” đã được tích hợp ngay trên trang profile chính, thay vì phải vào phần chỉnh sửa như trước kia.

Từ trước đến nay, mỗi khi bạn đăng một phát biểu (status) mới trên Facebook, tất cả bạn bè của bạn sẽ được cập nhật ngay tức khắc. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thêm tùy chọn cho phép ai là người được quyền xem những status mới. Nâng cấp này góp phần tránh những tình huống dở khóc dở cười nếu bạn vô tình “nói xấu” bạn bè hay sếp của mình mà quên mất họ cũng có trong danh sách bạn bè. Một phím tùy chọn với 3 phương án sẽ xuất hiện bên cạnh phím “Post”, cho bạn quyền xác định đối tượng đọc trước khi chính thức đăng status. Đối với những ai thích cập nhật địa điểm qua Facebook, bạn sẽ có thể làm được điều này với từng status của mình thông qua một phím Location ngay dưới khung đăng status.

Tất cả những tính năng mới nói trên sẽ chính thức được Facebook áp dụng trong một vài ngày nữa.

Người dùng được quyền tùy biến nhiều hơn về khả năng chia sẻ thông tin cá nhân

Người dùng có quyền đồng ý/từ chối những bài đăng (post) có liên quan đến mình

Phím “View Profile As” tích hợp ngay trên trang profile chính

Người dùng có thể đồng ý/từ chối khi bạn bè tag hình

Status từ bây giờ sẽ được tùy chọn mở/đóng cho những đối tượng cụ thể

Tính năng xác định vị trí được tích hợp ngay trên thanh status


Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>